“Ai cũng cần một công việc để tồn tại, đam mê và phát triển, sau nhiều công việc khác, em chọn nghề bảo vệ để ổn định cuộc sống…” là tâm sự của nữ nhân viên bảo vệ Phan Thị Lưu – Đội BD01, Khu công nghiệp VSIP I (Bình Dương), Công ty Dịch vụ Bảo vệ Ngày & Đêm.

Nữ nhân viên bảo vệ công ty Ngày & Đêm Phan Thị Lưu

Nữ nhân viên bảo vệ Phan Thị Lưu tại mục tiêu bảo vệ

Sinh năm 1992 tại Thăng Bình, Quảng Nam và lớn lên tại Đắk Lắk. Với bản tính tự lập từ nhỏ, khác với bạn bè cùng lứa khi tốt nghiệp Trung học phổ thông em không vào đại học mà xin phép gia đình vào Bình Dương tìm việc làm “lúc bấy giờ em chỉ nghĩ là tìm được việc làm kiếm tiền nuôi bản thân và phụ giúp gia đình” – Lưu chia sẻ. Thời gian đầu tìm việc làm em đã có vài lần thay đổi do chưa quen với môi trường và điều kiện làm việc nên có một vài sự thay đổi, trải qua một số công việc tại TP.HCM, Vũng Tàu nhưng “Em từng làm công việc bảo vệ được 2 tháng nhưng sau đó xin nghỉ để làm việc khác, nhưng em đã trở lại với Bảo vệ Ngày & Đêm có lẽ em có duyên với nghề bảo vệ” em thật thà kể. Cô gái có gương mặt xinh xắn luôn vui vẻ trong giao tiếp, nụ cười vui và luôn tay ghi chép cho biết, em vào làm nhân viên bảo vệ từ đầu năm 2017, đến nay chưa đầy ba năm, thế nhưng theo tìm hiểu của chúng tôi, em đã có những đóng góp tích cực vì sự phát triển của Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm, được lãnh đạo công ty tin tưởng, đồng nghiệp quý mến.

Trong thời gian làm việc ở Vũng Tàu, mặc dù mọi việc đều suôn sẻ nhưng em luôn suy nghĩ về hình ảnh của những người bảo vệ chuyên nghiệp mà em đã từng gặp, mặc dù khi đó thu nhập cao, công việc khá ổn định. Nhưng cuối cùng, em đã nghỉ việc ở Vũng Tàu trở lại Bình Dương và gặp Đội trưởng Nguyễn Văn Thảo xin làm nhân viên bảo vệ, sau khi được xem xét tiếp nhận em được công ty điều về nhận nhiệm vụ tại Đội BD01, nơi mà em đã có khởi đầu và tiếp tục ở lại làm việc để gắn bó cho đến ngày nay.

Phan Thị Lưu với hồ sơ tuyển dụng bảo vệ tại công ty bảo vệ Ngày & Đêm

Phan Thị Lưu với hồ sơ tuyển dụng bảo vệ

Trong quá trình làm việc, Lưu khám phá ra nhiều điều thú vị chứ không phải đơn thuần với nhiệm vụ “người gác cổng” như nhiều người quan điểm. Cọ xát với công việc, em còn được đồng nghiệp động viên hỗ trợ, đặc biệt là Đội trưởng Nguyễn Văn Thảo đã hướng dẫn tận tình các nghiệp vụ bảo vệ và công tác tư vấn, hỗ trợ tuyển dụng nhân sự. Đối với Lưu khi nhận nhiệm vụ, trước hết phải đặt mục tiêu hoàn thành và quyết tâm làm cho bằng được. Trong bất kể nghiệp vụ bảo vệ nào cũng phải chú tâm thực hiện một cách nghiêm túc, không bỏ qua một chi tiết nào là cách làm việc chính xác và hiệu quả nhất.

Kể về công tác tuyển dụng nhân sự, em hào hứng cho biết, với vị trí làm việc tại cổng nhà máy, hàng ngày có những người tìm việc làm đến hỏi thăm về việc làm bảo vệ, em đã vui vẻ tư vấn và giới thiệu họ làm hồ sơ chuyển về văn phòng công ty tuyển dụng.  “Trước đây mỗi tháng em tiếp nhận và chuyển về công ty khoảng 20 bộ hồ sơ mỗi tháng, tuy nhiên từ đầu năm đến giờ chỉ vào khoảng 10 bộ mỗi tháng thôi ạ”. Người đi trước giúp người đến sau, lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp của Bảo vệ Ngày & Đêm mỗi ngày tăng lên, trong đó có một phần đóng góp của những người như nữ nhân viên bảo vệ Phan Thị Lưu. Qua đó chúng tôi nhận ra rằng, không chỉ những người làm công tác tuyển dụng chuyên trách mà những nhân viên bảo vệ đang làm việc tại mục tiêu cũng có thể tư vấn tuyển dụng nhân viên bảo vệ. Bởi lẽ chính những nhân viên này là những nhân chứng sinh động về việc làm bảo vệ thiết thực mà người lao động tìm việc làm bảo vệ cần tìm hiểu qua công việc cụ thể mà người đó đang thực hiện.

Niềm vui trong công việc khiến nữ nhân viên bảo vệ luôn lạc quan trong công việc khiến chúng tôi nhớ đến hình ảnh nụ cười của em nhận khen thưởng xuất sắc trên bục danh dự tại lễ tổng kết trong những năm gần đây. Nữ nhân viên bảo vệ Phan Thị Lưu – Người mà chúng tôi có dịp gặp mặt từ những lần như thế.