An toàn là mục tiêu của bảo vệ

“Trong công tác bảo vệ cũng vậy, nhân viên bảo vệ cũng phải đảm bảo thực hiện đúng giờ giấc, thực hiện ghi chép cập nhật thông tin khách ra vào mục tiêu cho đến tư thế tác phong, trang phục, đầu tóc, giầy dép, công cụ hỗ trợ…

đều phải nhất nhất thực hiện đúng qui định, qui trình thì mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ” – Đội trưởng bảo vệ SG15 Phạm Hoàng Vũ.

Anh Phạm Hoàng Vũ- Đội trưởng bảo vệ SG15 - Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm

Anh Phạm Hoàng Vũ- Đội trưởng bảo vệ SG15 – Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm

Từ một nhân viên bảo vệ từng trải qua nhiều vị trí làm việc, anh có cảm nhận gì với vai trò của một Đội trưởng bảo vệ?

Đội trưởng Phạm Hoàng Vũ: bảo vệ chuyên nghiệp ở Bảo vệ Ngày & Đêm thì dù ở bất cứ vị trí nào cũng đều có chung một tâm thế, đó là: kỷ luật, trách nhiệm và hiệu quả công việc. Với vai trò cuả một đội trưởng thì trách nhiệm phải lớn hơn, áp lực công việc cũng lớn hơn nhân viên bảo vệ ở mục tiêu. Tuy vậy chúng tôi đã được tạo và trải qua nhiều vị trí công việc khác nhau nên cũng dễ thích ứng để hoàn thành tốt nhiệm vụ tại các mục tiêu được lãnh đạo công ty giao. Tôi hài lòng và an tâm với vị trí công việc hiện tại.

Những khó khăn và thuận lợi ở đội là gì thưa anh?

Đội trưởng Phạm Hoàng Vũ: Đội SG15 hiện tại tôi được giao quản lý 22 mục tiêu bảo vệ trên địa bàn quận Bình Thạnh và Phú Nhuận. Dù hai quận giáp nhau nhưng có có một số khó khăn nhất định vì các mục tiêu ở rải rác, việc đi lại trong thực hiện giám sát kiểm tra cũng gặp đôi chút khó khăn, nhưng nói gì đi chăng nữa thì đây là nhiệm vụ nên bằng mọi giá tôi phải hoàn thành.

Mặt khác do tôi từng có thời gian phục vụ quân đội và trưởng thành từ nhân viên bảo vệ, đến cán bộ nghiệp vụ rồi được lãnh đạo công ty bổ nhiệm Đội trưởng bảo vệ nên tôi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế, đây là điều kiện thuận lợi để tôi thích ứng với vị trí đội trưởng, theo đó có biện pháp duy trì ổn định các hoạt động của đội, sắp xếp các vị trí trực phù hợp cho anh em nhân viên bảo vệ.

 Trao đổi nghiệp vụ với nhân viên bảo vệ tại mục tiêu

Trao đổi nghiệp vụ với nhân viên bảo vệ tại mục tiêu

Anh có thể chia sẻ kinh nghiệm về công việc đội trưởng của mình?

Đội trưởng Phạm Hoàng Vũ: Không nhiều nhưng cũng gọi là đủ vì gia đình tôi ở Hóc Môn (TP.HCM), trước khi tham gia nghĩa vụ quân sự tôi từng làm nhân viên bảo vệ ở Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, năm 2014 tôi trở lại làm việc ở Bảo vệ Ngày & Đêm cho đến nay. Thời quân ngũ “Kỷ luật là sức mạnh của Quân đội” thì trong công tác bảo vệ cũng vậy, nhân viên bảo vệ cũng phải đảm bảo thực hiện đúng giờ giấc, thực hiện ghi chép cập nhật thông tin khách ra vào mục tiêu cho đến tư thế tác phong, trang phục, đầu tóc, giầy dép, công cụ hỗ trợ… đều phải nhất nhất thực hiện đúng qui định, qui trình thì mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Thời gian làm việc ở Phòng nghiệp vụ của công ty đã gúp tôi đúc kết được nhiều kinh nghiệp quí báu để áp dụng vào thực tiễn như thói quen quan sát phân tích và dự đoán các tình huống có thể xảy ra trong thực hiện nhiệm vụ tại các mục tiêu, theo đó có thể có những đề xuất trực tiếp với khách hàng và báo cáo với lãnh đạo công ty để phối hợp với các phòng chức năng xem xét lên phương án hoặc xử lý công việc một cách tốt nhất. Vì mục tiêu chính của bảo vệ chính là sự an toàn tại tất cả các vị trí và mục tiêu bảo vệ.

 Chia sẻ kinh nghiệp thực tế với đồng nghiệp - nhân viên bảo vệ

Chia sẻ kinh nghiệp thực tế với đồng nghiệp

Anh có kiến nghị, đề xuất gì với lãnh đạo Công ty?

Đội trưởng Phạm Hoàng Vũ: Có lẽ là không, bởi vì hàng tháng chúng tôi luôn có những cuộc họp giao ban với lãnh đạo công ty. Những kiến nghị và đề xuất đã được trình bày trực tiếp và giải quyết nhanh chóng. Ngoài ra, việc ứng dụng công nghệ trong quản lý, giám sát chất lượng bảo vệ đã được Bảo vệ Ngày & Đêm triển khai từ lâu, vì vậy mỗi một hoạt động dù nhỏ hay dù lớn luôn được cập nhật và những vấn đề ấy được lãnh đạo công ty và các phòng liên quan xử lý triệt để. Có thể nói đây là một trong những thế mạnh của Bảo vệ Ngày & Đêm trong quản lý con người, quản lý công việc. Và tôi mong lãnh đạo công ty tiếp tục duy trì và phát triển hơn nữa theo xu hướng này.

Xin cảm ơn anh.

Hồ Sơ Năng Lực