Phương án bảo vệ sự kiện
Mẫu phương án bảo vệ sự kiện chuyên nghiệp nhất 2024

Mẫu phương án bảo vệ sự kiện chuyên nghiệp nhất 2024

Mục lục

Rate this post

Bảo vệ sự kiện là một loại dịch vụ bảo vệ được nhiều doanh nghiệp, tổ chức sử dụng nhằm đảm bảo độ an toàn tuyệt đối về con người và tài sản tại điểm tổ chức sự kiện, lễ hội, giúp cho sự kiện được diễn ra suôn sẻ, an toàn và hiệu quả. Để bảo vệ cho sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp thì các đơn vị bảo vệ cần lập ra phương án bảo vệ sự kiện phù hợp, tối ưu, chi tiết và khoa học.

Phương án bảo vệ sự kiện

1. Vì sao nên triển khai phương án bảo vệ sự kiện  

Phương án bảo vệ sự kiện có vai trò rất lớn trong quá trình quyết định quá trình bảo vệ sự kiện có diễn ra thành công tốt đẹp hay không.

Phương án bảo vệ sự kiện được xây dựng bởi đơn vị sẽ có chi tiết các thông tin từ khâu bố trí nguồn nhân lực, nhiệm vụ của từng bảo vệ, cho đến cách xử lý các sự cố xảy ra khi triển khai sự kiện nên nhân viên bảo vệ đều có thể chủ động trong mọi tình huống khẩn cấp và làm việc hiệu quả hơn so với không có phương án bảo vệ sự kiện rõ ràng.

Ngoài ra, phương án bảo vệ sự kiện còn nói lên tính chuyên nghiệp trong nghiệp vị và khả năng làm việc chuyên nghiệp của một đơn vị. Khách hàng có thể nhìn vào đó và đánh giá mức độ hoạt động của bảo vệ có hiệu quả như thế nào thông qua phương án bảo vệ sự kiện. 

Để có được phương án bảo vệ sự kiện tốt nhất thì đòi hỏi người lên phương án cần có sự trao đổi, hợp tác hỗ trợ giữa người tổ chức sự kiện và đơn vị làm công tác bảo vệ sự kiện. 

Phương án bảo vệ sự kiện

2. Chi tiết phương án bảo vệ sự kiện tối ưu 

2.1. Đánh giá tình hình thực tế 

 • Trước khi lên phương án bảo vệ sự kiện thì đơn vị cần khảo sát tình hình chi tiết về sự kiện diễn ra gồm: quy mô sự kiện, địa điểm tổ chức, tính chất sự kiện, thời gian diễn ra sự kiện, khu vực xung quanh nơi sự kiện diễn ra, số lượng người tham gia, thành phần tham gia,…. 
 • Dựa vào thông tin thu thập, chúng tôi sẽ tạo ra một bản phác thảo sơ đồ tổng thể của khu vực diễn ra sự kiện. Sơ đồ này sẽ chi tiết các yếu tố quan trọng như: các lối ra vào, lối thoát hiểm, vị trí hệ thống phòng cháy và chữa cháy, camera giám sát an ninh, khu vực sân khấu chính, khu vực cho khách mời và khán giả, và khu vực để xe (nếu có).
 • Dựa trên các thông tin đã thu thập và tổng hợp, bộ phận nghiệp vụ của chúng tôi sẽ thực hiện một đánh giá và nghiên cứu cụ thể về các biện pháp bảo vệ an ninh và trật tự. Mục tiêu của chúng tôi là chủ động ngăn ngừa các nguy cơ có thể xảy ra. Dựa trên những nghiên cứu này, chúng tôi sẽ phát triển một phương án bảo vệ sự kiện chuyên nghiệp, tối ưu và có hiệu quả cao nhất.

2.2. Chi tiết Phương án bảo vệ sự kiện    

 • Trước tiên, đơn vị xây dựng phương án bảo vệ sự kiện sẽ liên hệ và trao đổi trực tiếp với ban tổ chức sự kiện để có thể nắm các thông tin, nhu cầu của khách hàng.
 • Tiến hành khảo sát tình hình thực tế như địa điểm, khu vực hoạt động, PCCC, cách bố trí hệ thống camera, các thiết bị hỗ trợ an ninh cần thiết và một số vấn đề liên quan đến an ninh. 
 • Dựa trên các thông tin có sẵn và đã được thu thập khi đi khảo sát, bố trí phân bổ lực lượng bảo vệ phù hợp sẽ được triển khai tại sự kiện để đáp ứng các tiêu chuẩn về bảo vệ an ninh của sự kiện được bảo vệ trong phương án bảo vệ sự kiện. 

Phương án bảo vệ sự kiện

2.3. Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ 

 • Bảo vệ sự kiện sẽ trực tiếp đảm bảo an toàn cho toàn bộ người tham gia sự kiện. Trong số đó gồm có: khách mời, nhạc công, ca sĩ, diễn viên, công cụ, thiết bị sân khấu và các nhân vật quan trọng có mặt tại sự kiện đó được bảo vệ an toàn nhất. 
 • Bảo vệ sẽ lập kế hoạch và triển khai các phương án bảo vệ cùng các trang thiết bị hỗ trợ cho nhân viên bảo vệ tại các vị trí trọng điểm.
 • Bảo vệ còn có nhiệm vụ kiểm tra người và phương tiện ra vào sự kiện theo sự phân công.
 • Phát hiện và xử lý các tình huống kịp thời như: gây gổ, đánh nhau gây ảnh hưởng đến sự kiện diễn ra. 
 • Nhân viên bảo vệ sự kiện luôn mang theo bộ đàm bên mình và luôn được bật để lúc đồng đội cần trong những trường hợp khẩn cấp. 
 • Thái độ nhân viên bảo vệ sự kiện luôn phải bình tính, hòa nhã, niềm nở xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra tại sự kiện.
 • Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chính quyền có liên quan tại khu vực sự kiện trong những trường hợp có các kẻ gian đột nhập và gây rối năm ngoài quyền của bảo vệ.
 • Nhân viên bảo vệ thường xuyên kiểm tra xung quanh sự kiện nhằm ngăn chặn đối tượng có hành vị xấu. Đồng thời kiểm soát ngăn chặn vòng vây của khán giả khi họ quá khích tiếp cận lại quá gần sân khấu.

Phương án bảo vệ sự kiện

Xem thêm: Mẫu phương án bảo vệ bệnh viện chuyên nghiệp nhất 2023

3. Lưu ý khi phát triển phương án bảo vệ sự kiện

 • Lưu ý đầu tiền để có một phương án bảo vệ sự kiện tốt thì bạn nên lựa chọn đúng đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ sự kiện chuyên nghiệp và uy tín, có kinh nghiệm trong dịch vụ bảo vệ sự kiện. 
 • Trong mỗi cuộc họp, cần có các nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cùng với sự hợp tác và giao tiếp tốt. 
 • Đối với nhân viên bảo vệ cần được trang bị đầy đủ các công cụ hỗ trợ cần thiết và phù hợp với các khu vực khi diễn ra sự kiện hoặc theo yêu cầu của tổ chức trong phương án bảo vệ sự kiện. 
 • Thực hiện kiểm soát nghiêm ngặt đối với việc quản lý đám đông và giám sát quá trình ra vào khách, đồng thời nhận biết và ưu tiên bảo vệ các đối tượng quan trọng.
 • Thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy một cách hiệu quả, đặc biệt chú ý đến các khu vực có nhiều thiết bị điện và tránh va chạm có thể gây cháy nổ.
 • Áp dụng biện pháp bảo vệ bãi giữ xe bằng cách phân chia và sắp xếp xe vào các khu vực đúng đắn, duy trì trật tự xe thẳng hàng để dễ dàng quản lý.
 • Hạn chế sự tiếp cận vào khu vực quan trọng cho những người không có thẩm quyền.
 • Trong trường hợp xảy ra sự cố, nhân viên bảo vệ cần phản ứng kịp thời và nhanh chóng để đảm bảo an toàn cho những người tham gia giao thông.
 • Thực hiện tuần tra định kỳ xung quanh khu vực và sẵn sàng hỗ trợ đảm bảo an toàn cho các khu vực khác trong tình huống khẩn cấp.

4. Dịch vụ bảo vệ sự kiện chuyên nghiệp tại Công ty Bảo Vệ Ngày và Đêm 

Công ty Bảo Vệ Ngày & Đêm là một trong những đơn vị chuyên cung cấp bảo vệ, vệ sĩ hàng đầu trên khắp cả nước. Với nghiệp vụ bảo vệ, phương án bảo vệ sự kiện phù hợp. Bảo Vệ Ngày & Đêm luôn hiểu rằng mỗi một sự kiện là duy nhất: mức độ phức tạp, vị trí, quy mô không có sự kiện nào là giống nhau. Điều này, yêu cầu cần có phương án bảo vệ sự kiện phù hợp, đảm bảo an ninh dành riêng cho từng sự kiện.

Phương án bảo vệ sự kiện

Bảo Vệ Ngày & Đêm đã tổ chức một đội ngũ nhân sự với kỹ năng phù hợp cho từng khu vực cần được bảo vệ. Đội ngũ nhân viên an ninh sự kiện đã sẵn sàng làm việc cả toàn thời gian và bán thời gian, mọi lúc khi cần.

Các thành viên trong đội ngũ quản lý và nhân viên an ninh sự kiện của Bảo Vệ Ngày & Đêm đã tích lũy được nhiều năm kinh nghiệm trong việc đảm bảo an toàn cho nhiều loại sự kiện và địa điểm khác nhau. Chúng tôi đã phục vụ trong các lĩnh vực dịch vụ sau:

 • Bảo vệ cho các hoạt động khai trương: Công ty, xí nghiệp, nhà máy, dự án xây dựng…
 • Đảm bảo an ninh cho hội nghị: Đại hội cổ đông, cuộc họp công đoàn, họp đồng hương…
 • Bảo vệ trực tiếp cho các sự kiện: Buổi biểu diễn âm nhạc, show thời trang, lễ trao giải, buổi công chiếu phim…
 • Đảm bảo an ninh tại các lễ hội: Lễ hội văn hóa, sự kiện ẩm thực, triển lãm chùa…

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ NGÀY & ĐÊM

 • VPCT tại địa chỉ: Số 7 Đường 7, Khu phố 5, Phường An Phú, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM
 • Tel: 0902.984.178 (Ms. Tuyền), liên hệ zalo: 090.298.4178
 • Email: tuyen.vuong@nightdaysecurity.com
 • Website: baovengayvadempro.com

Trên đây là những thông tin về phương án bảo vệ sự kiện để các bạn tham khảo. Qua đó, bạn có thể hiểu rõ hơn tầm quan trọng của phương án bảo vệ sự kiện từ đó có thể lựa chọn được đơn vị bảo vệ phù hợp với nhu cầu của mình.

Xem thêm: Mẫu phương án bảo vệ ngân hàng chuyên nghiệp nhất 2023