nghiệp vụ bảo vệ ngân hàng
Nghiệp vụ bảo vệ ngân hàng là gì? Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ ngân hàng

Nghiệp vụ bảo vệ ngân hàng là gì? Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ ngân hàng

Mục lục

Rate this post

Ngân hàng vốn là nơi có lượng tài sản bằng tiền mặt lớn, nên đối với việc đảm bảo an toàn tài sản, an ninh trật tự tại ngân hàng để hoạt động bình thường thì không thể thiếu sự có mặt của nhân viên bảo vệ ngân hàng. Nhân viên bảo vệ ngân hàng có vai trò hết sức quan trọng trong quá trình đảm bảo ngân hàng được hoạt động bình thường. Để biết được những yêu cầu về nghiệp vụ bảo vệ ngân hàng cần những gì và nhiệm vụ của bảo vệ gồm những gì? hãy cùng bảo Vệ Ngày & Đêm Pro tham khảo những thông tin dưới đây nhé! 

nghiệp vụ bảo vệ ngân hàng

1. Định nghĩa về nghiệp vụ bảo vệ ngân hàng?

Nghiệp vụ bảo vệ ngân hàng được hiểu là tổng hợp toàn bộ những nghiệp vụ chuyên môn được trang bị cho các nhân viên bảo vệ nhân hàng với mục đích đảm bảo an ninh, an toàn cho người và tài sản tại ngân hàng. 

Việc trang bị đầy đủ các nghiệp vụ bảo vệ ngân hàng giúp cho bảo vệ ngân hàng có thể đảm bảo hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao khi bảo vệ ngân hàng. Đặc biệt, đối với nhân viên bảo vệ thực hiện nhiệm vụ canh gác, tuần tra khu vực xung quanh ngân hàng càng đòi hỏi nhân viên bảo vệ này phải có những kỹ năng nghiệp vụ bảo vệ nhân hàng như võ thuật, sử dụng công cụ hỗ trợ,…để ứng phó với các tình huống khẩn cấp xảy ra như có người lạ đột nhập, trộm cắp tài sản,….

nghiệp vụ bảo vệ ngân hàng

2. Những kỹ năng nghiệp vụ bảo vệ ngân hàng cần có

2.1. Nghiệp vụ bảo vệ ngân hàng về kỹ năng bảo vệ an ninh

Trong các nghiệp vụ bảo vệ ngân hàng thì kỹ năng bảo vệ an ninh là một trong những nghiệp vụ quan trọng của một nhân viên bảo vệ ngân hàng. Vì đây là kỹ năng đảm bảo an ninh, an toàn cho người và tài sản tại ngân hàng. Không chỉ nhân viên bảo vệ ngân hàng cần có kỹ năng này mà toàn bộ nhân viên bảo vệ các mục tiêu khác đều cần có kỹ năng bảo vệ an ninh này trước khi nhận nhiệm vụ tại mục tiêu. Đây có thể coi là yếu tố tiên quyết để nhân viên bảo vệ hoàn thành tốt công việc được giao. 

nghiệp vụ bảo vệ ngân hàng

Để có thể đảm bảo thành tạo các kỹ năng, nghiệp vụ bảo vệ ngân hàng thì trước khi nhận nhiệm vụ nhân viên bảo vệ sẽ được đào tạo qua các khóa huấn luyện những kỹ năng cơ bản như: nghiệp vụ PCCC, kỹ năng sơ cứu, kỹ năng sử dụng công cụ, dụng cụ hỗ trợ, võ thuật,…để có thể ứng phó với những tình huống khẩn cấp xảy ra tại ngân hàng như: khủng bố, cướp có vũ khí,…

2.2. Nghiệp vụ bảo vệ ngân hàng – Kỹ năng giải quyết vấn đề

Khi công tác tại ngân hàng thì nhân viên bảo vệ không thể lường trước được những trường hợp xảy ra bất ngờ tại mục tiêu mà mình bảo vệ. Vậy việc phản ứng nhanh, xử lý tình huống bất ngờ hiệu quả là yếu tố quan trọng khiến doanh nghiệp, khách hàng, ban quản lý ngân hàng đánh giá cao chất lượng dịch vụ bảo vệ mà đơn vị cung cấp.

Đối với ngân hàng nói riêng, những tình huống khẩn cấp có thể xảy ra ngày bất cứ thời gian nào, vậy nên nhân viên bảo vệ ngân hàng không chỉ có thể giải quyết vấn đề an ninh, trật tự mà họ còn cần có khả năng ứng phó, giải quyết các nguy cơ có thể xảy ra tại ngân hàng nhanh nhẹn, hiệu quả. Do đó, nhân viên bảo vệ ngân hàng buộc phải có kỹ năng giải quyết vấn đề trong nghiệp vụ bảo vệ ngân hàng để phản ứng nhanh, linh hoạt xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra như: cháy nổ, gây gổ, ẩu đả, tai nạn,…tại các khu vực trong ngân hàng. 

nghiệp vụ bảo vệ ngân hàng

Để sở hữu kỹ năng này, nhân viên bảo vệ cần thường xuyên thực hành trực tiếp ứng biến các tình huống giả định trong quá trình huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ ngân hàng để rèn luyện khả năng ứng phó nhanh. Với kỹ năng giải quyết vấn đề tốt, nhân viên bảo vệ ngân hàng hoàn toàn có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao một cách dễ dàng mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. 

2.3. Nghiệp vụ bảo vệ ngân hàng – kỹ năng ứng xử

Kỹ năng giao tiếp là một trong những nghiệp vụ bảo vệ ngân hàng cực kỳ cần thiết. Tại Bảo Vệ Ngày & Đêm Pro, chúng tôi cam kết đào tạo những nghiệp vụ chuyên môn để nâng cao kỹ năng giao tiếp cho nhân viên bảo vệ, phục vụ công tác bảo vệ an ninh và trật tự tại các mục tiêu. Đặc biệt, khi làm bảo vệ tại các ngân hàng hoặc các địa điểm thương mại khác, nhân viên bảo vệ tiếp xúc với nhiều khách hàng, đối tác và nhân viên đến làm việc tại ngân hàng.

Do đó, thái độ, cách giao tiếp và ứng xử của bảo vệ đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng lớn đến khả năng hoàn thành nhiệm vụ một cách thuận lợi và nhận được đánh giá tích cực về chất lượng dịch vụ và nghiệp vụ bảo vệ ngân hàng từ phía khách hàng.

nghiệp vụ bảo vệ ngân hàng

3. Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ ngân hàng chuyên nghiệp

 • Bảo vệ ngân hàng có nhiệm vụ phải luôn giữ mình trong trạng thái cảnh giác và kịp thời phát hiện những đối tượng có hành vi gây mất an ninh, trật tự hoặc gây hại đến ngân hàng, từ đó đưa ra hướng giải quyết hợp lý. 
 • Thường xuyên nhắc nhở khách hàng, nhân viên ngân hàng thực hiện đúng nội quy của ngân hàng đề ra.
 • Đối với các trường hợp mà khách hàng đến giao dịch tại ngân hàng với số tiền giao dịch lớn thì nhân viên bảo vệ ngân hàng cần giám sát, đề phòng các đối tượng có ý đồ tiếp cận khách hàng để kịp thời xử lý tình huống xấu bất ngờ xảy ra. 
 • Bảo vệ ngân hàng luôn tuân thủ các quy định của ngân hàng mình đang trực và của công ty bảo vệ. 
 • Nhân viên bảo vệ ngân hàng tuyệt đối không được nói các hoạt động của ngân hàng ra bên ngoài.
 • Hỗ trợ, tân tình, nhã nhặn với khách hàng khi họ có nhu cầu cần giúp đỡ. 
 • Thường xuyên tuần tra các khu vực xung quanh và trong ngân hàng. 
 • Nhân viên bảo vệ ngân hàng tại bất cứ vị trí nào cũng không được tự ý rời bỏ vị trí của mình khi chưa có sự cho phép của quản lý hoặc chỉ huy trưởng.  

nghiệp vụ bảo vệ ngân hàng

4. Tầm quan trọng của nhân viên bảo vệ ngân hàng

Nhân viên bảo vệ ngân hàng có vai trò quan trọng trong quá trình đảm bảo an toàn tài sản, thông tin và đảm bảo an ninh cho ngân hàng hoạt động. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng về tầm quan trọng của nhân viên bảo vệ ngân hàng mà Bảo Vệ Ngày & Đêm Pro muốn cho khách hàng hiểu thêm: 

 • Bảo vệ ngân hàng bảo vệ tài sản và các nguồn thông tin quan trọng của ngân hàng không bị rò rỉ ra bên ngoài.
 • Đảm bảo được an ninh, trật tự không làm ảnh hưởng đến ngân hàng.
 • Phòng ngừa các nguy cơ rủi ro có thể xảy ra và ứng phó xử lý các rủi ro hiệu quả, nhanh chóng với nghiệp vụ bảo vệ ngân hàng chuyên nghiệp.
 • Bảo vệ tương tác với công đồng và khách hàng của ngân hàng. 
 • Nhân viên bảo vệ ngân hàng xây dựng niềm tin và uy tín cho ngân hàng trong lòng khách hàng khi đến giao dịch. 

Vậy nên, nhân viên bảo vệ ngân hàng có vai trò không chỉ giới hạn trong việc đảm bảo an ninh, an toàn vật chất mà còn giúp ngân hàng có thêm niềm tin và sự uy tín trong lòng khách hàng khi đến giao dịch tại đây. Điều này góp phần quan trọng vào quá trình hoạt động kinh doanh hiệu quả và thành công hơn cho ngân hàng. 

Xem thêm: Mẫu phương án bảo vệ ngân hàng chuyên nghiệp nhất 2023

5. Bảo vệ Ngày và đêm – Đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ ngân hàng uy tín và chuyên nghiệp

Công ty bảo vệ Ngày & Đêm với hơn 20 năm kinh nghiệm trong quá trình cung cấp dịch vụ bảo vệ ngân hàng trên khắp cả nước. Công ty đã cung cấp cho nhiều doanh nghiệp, tổ chức với hơn 7000 nhân viên bảo vệ đang thực hiện nhiệm vụ tại các mục tiêu bảo vệ. Chúng tôi đã cung cấp dịch vụ bảo vệ cho nhiều ngân hàng như: BIDV, Nam Á Bank, Vietcombank,…

nghiệp vụ bảo vệ ngân hàng

Mỗi nhân viên bảo vệ ngân hàng đều được đào tạo nghiệp vụ bảo vệ ngân hàng chuyên nghiệp từ cơ bản đến nâng cao, quá trình đào tạo khắt khe. Bên cạnh đó, họ đều đã có kinh nghiệm trong công tác bảo vệ ngân hàng, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, khả năng quan sát nhạy bén nhận biết các mối nguy hiểm có thể xảy ra tại mục tiêu bảo vệ và kịp thời ngăn chặn.

Khách hàng có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng dịch vụ bảo vệ ngân hàng tại Công ty Bảo Vệ Ngày & Đêm với phương án bảo vệ phù hợp, nghiệp vụ bảo vệ ngân hàng chuyên nghiệp, chi phí dịch vụ cạnh tranh. 

Liên hệ với Bảo Vệ Ngày & Đêm Pro nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn thêm về nghiệp vụ bảo vệ ngân hàng hoặc sử dụng dịch vụ bảo vệ ngân hàng qua:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ NGÀY VÀ ĐÊM

 • Hotline: 0902.984.178 (Ms. Tuyền) hoặc zalo: 090.298.4178 
 • Email: nds.hcm@nightdaysecurity.com
 • Website: baovengaydempro.com
 • VP công ty tại: Số 7 Đường 7, Khu phố 5, Phường An Phú, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM.