10+ Cách tự vệ khi bị tấn công giúp phòng vệ khi cần thiết 2024
Cách tự vệ khi bị tấn công

10+ Cách tự vệ khi bị tấn công giúp phòng vệ khi cần thiết 2024

Mục lục

Rate this post

Trong cuộc sống thường ngày của mỗi chúng ta đều có những mối nguy hiểm luôn rình rập xung quanh. Bất kể thời gian nào, nơi đâu bạn có thể sẽ bất ngờ bị tấn công, bị cướp, hiếp dâm,…Vậy nên, để đảm bảo được bản thân được an toàn khi gặp các nguy hiểm này, bạn cần biết thêm các kỹ năng cũng như cách tự vệ khi bị tấn công. Dưới đây là 10 cách tự vệ khi bị tấn công có thể giúp bạn phòng vệ khi cần thiết.

1. 10 cách tự vệ khi bị tấn công giúp phòng vệ tốt

1.1. Cách tự vệ khi bạn đã bị đẩy ngã

Cách tự vệ khi bị tấn công cụ thể là bị đẩy ngã thì khi đối phương đang trong tư thế cúi người xuống để tiếp cận bận. Bạn hãy dồn sức tập trung vào chân sau đó đạp mạnh vào mặt hoặc có thể đạo mạnh vào hạ bộ đối phương. Trường hợp kể tấn công đang ngồi phía trên bận thì bạn hãy sử dụng đầu gối tấn công vào lưng của đối thủ để đối thủ ngã về phía trước, sau đó ngay lập tức bạn trườn thoát khỏi sự kìm kẹp của đối thủ và thoát thân. 

Cách tự vệ khi bị tấn công

1.2. Kỹ năng tự vệ khi bị đối phương nắm chặt cổ tay 

Trong trường hợp bạn bị đối thủ nắm chặt cổ tay, ở trường hợp này nếu bạn vùng vẫy có thể sẽ không có hiệu quả và khiến cho đối phương nắm chặt tay bạn hơn. Cách tự vệ khi bị tấn công khi bị nắm chặt cổ tay là bạn hãy kéo giật mạnh tay về phía phần tiếp xúc giữa của ngón cái và các ngón còn lại ở tay đối phương đang nắm giữ tay bạn.  Đây cũng chính là điểm yếu trong tấn công khóa tay của kẻ xấu mà bạn có thể lợi dụng để tẩy thoát.

Cách tự vệ khi bị tấn công

1.3. Cách tự vệ khi bị tấn công bởi bóp cổ và đè xuống đất

Cách tự vệ khi bị tấn công bởi đối thủ bóp cổ hoặc đè người xuống đất thì điều tiên bạn hãy gập cổ của mình lại để tránh ngạt thở. Sau đó, bạn hãy cong 2 chân lên và dùng 2 tay chọt thẳng vào 2 nách của đối phương cùng một lúc (điểm yếu của nách là ở vị trí dưới nách khoảng 10cm). Tiếp đó, bạn lấy tay trái đè lên tay phải của đối phương kết hợp với ưỡn hông lên, dùng tay phải của mình đánh vào cằm, lật đối phương chếch sang một bên. Cuối cùng, bạn hãy dồn hết sức đá vào hạ bộ đối phương một cách dứt khoát. 

Cách tự vệ khi bị tấn công

1.4. Cách tự vệ khi bị đối phương nắm tóc ở phía trước

Khi bạn bị tấn công ở trường hợp này thì bạn không nên giãy giụa mà bạn nên thực hiện động tác sau: đưa tay phải của bạn lên, đồng thời tay trái để hờ trước mặt, sau đó di chuyển chân sáng ngang với cơ thể bạn rồi dồn hết sức để đối phương ngã xuống. Khí đó đối phương sẽ ngay lập tức mất cân bằng và tạo cho bạn cơ hội chạy thoát khỏi nguy hiểm. 

Cách tự vệ khi bị tấn công

1.5. Cách tự vệ khi bị tấn công bằng mũ bảo hiểm

Nếu trong trường hợp bạn bị tấn công khi đối thủ sử dụng mũ bảo hiểm cách tự vệ khi bị tấn công là ngay lập tức bạn đang trong tư thế ngã dần xuống, hãy túm ngay cổ của đối phương, một tay còn lại hãy nắm chặt mũ bảo hiểm và đẩy đối phương ra. Nếu như bạn không đủ sức đẩy ra thì bạn nên tác động ngay vào chỗ hiểm, nguyệt đạo của đối phương làm cho họ giảm sức tấn công và thuận lợi khống chế kẻ tấn công hơn.

Cách tự vệ khi bị tấn công

1.6. Tự vệ khi bị doạ dao hoặc kim tiêm

Cách tự vệ khi bị tấn công ở trường hợp này, nếu như bạn không đủ khả năng chống trả lại đối phương thì ngay lập tức bạn nên bỏ chạy. Còn nếu như bạn đã có chút ít về khả năng tự vệ thì hãy chống trả lại đối phương bằng tư thế bẻ ngược cổ tay đối phương: ngón cái nằm giữa hai ngón út và ngón áp út, 3 ngón tay còn lại thì nắm lấy cổ tay đối phương và bẻ cổ tay đối phương theo hướng ngược lại. 

Cách tự vệ khi bị tấn công

1.7. Kỹ năng tự vệ khi bị đối phương gì chặt bằng khuỷu tay

Khi bị đối phương chặt bằng khuỷu tay cách tự vệ khi bị tấn công này là bạn hãy cắn vào bất kỳ chỗ nào trên cơ thể của đối phương mà bạn có thể tiếp xúc được. Điều này, có thể giúp bạn dễ dàng thoát khỏi tầm kiểm soát từ đối phương và tẩu thoát.

Cách tự vệ khi bị tấn công

1.8. Kỹ năng tự vệ khi đối thủ tấn công từ phía trước

Cách tự vệ khi bị tấn công ở trường hợp này, Bảo Vệ Ngày & Đêm Pro mang đến cho bạn cách tự vệ bằng cách dùng ngón tay trỏ và ngón tay giữa để đâm vào mắt hoặc là họng của đối phương. Hoặc bạn có thể dùng cách năm stocs và kéo đầu đối phương xuống dưới đồng thời giơ chân lên đầu của đối phương đập đầu họ vào đầu gối của mình.

Cách tự vệ khi bị tấn công

1.9. Cách thoát khỏi mối nguy hiểm khi đi xe ôm, xe taxi

Nếu bạn nhận ra được mối nguy hiểm từ bác tài xế khi đang ngồi trên xe ôm hoặc taxi, thì cách tự vệ khi bị tấn công ở trường hợp này bạn nên tận dụng các đồ vật mà bạn mang theo có sẵn trong túi như dây túi xách, dây tai nghe, thắt lưng để thắt cổ tài xế, và yêu cầu bác tài dùng xe hoặc chở bạn đến khu vực an toàn có nhiều người qua lại rồi dừng xe. 

Cách tự vệ khi bị tấn công

1.10. Tận dụng một số đồ vật, dùng cụ có mang theo để tự vệ

Bình xịt chất khoáng hoặc nước hoa có khả năng chứa thành phần gây cay, có thể được sử dụng tương tự như bình xịt hơi cay, để phản ứng khi cần bằng cách phun thẳng vào mặt của kẻ tấn công. Trong trường hợp cầm chùm chìa khóa, bạn có thể đặt chúng vào khe giữa các ngón tay và sử dụng tay đó để tấn công vào những điểm yếu như cổ hay mặt của đối phương, giúp tăng khả năng tự vệ.

Cách tự vệ khi bị tấn công

Những kỹ năng, cách tự vệ khi bị tấn công hiệu quả trên mà Bảo Vệ Ngày & Đêm Pro mang đến có thể giúp bạn thoát khỏi tình huống nguy hiểm nếu không may bị tấn công đột ngột. Luôn duy trì sự bình tĩnh để có thể sử dụng những kỹ năng bảo vệ cá nhân một cách hiệu quả, từ đó tránh xa rủi ro.

Xem thêm: Tổng hợp 10 Kỹ năng sinh tồn trong rừng khi bị lạc

2. Biện pháp bảo vệ an toàn với Dịch vụ Bảo Vệ Ngày và Đêm

Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm Pro chuyên cung cấp dịch vụ bảo vệ, vệ sĩ chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn cam kết mang đến cho bạn một dịch vụ tốt nhất với quy trình kiểm soát an ninh, phương án bảo vệ tối ưu và hiệu quả, đảm bảo không làm bạn thất vọng. Để đảm bảo được an toàn tuyệt đối cho khách hàng khi sử dụng Dịch vụ Bảo Vệ Ngày và Đêm, bạn sẽ được thực hiện các biện pháp sau đây:

 • Đào tạo và nghiệp vụ bảo vệ từ chuyên môn đến kỹ năng mềm, cách tự vệ khi bị tấn công.
 • Trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ khi cần.
 • Luôn cố đội ngũ kiểm soát an ninh
 • Phân loại và xử lý tình huống khẩn cấp chuyên nghiệp, nhanh chóng và hiệu quả.
 • Nhân viên bảo vệ có kỹ năng giao tiếp tốt và thân thiện. 
 • Luôn giám sát camera an ninh 24/7.
 • Tư vấn quy trình kiểm soát an ninh cho khách hàng.
 • Liên kết với cơ quan chức năng xử lý các tình huống cần thiết.
 • Kiểm tra theo định kỳ, đột xuất và báo cáo đúng tình hình.

Cách tự vệ khi bị tấn công

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ NGÀY & ĐÊM

 • VPCT tại địa chỉ: Số 7 Đường 7, Khu phố 5, Phường An Phú, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM
 • Liên hệ: 0902.984.178 (Ms Thanh Tuyền) – Liên hệ Zalo : 0902.984.178
 • Email: tuyen.vuong@nightdaysecurity.com
 • Website: baovengayvadem.com/ baovengayvadempro.com