Hướng dẫn sử dụng máy bộ đàm kenwood
Hướng dẫn sử dụng máy bộ đàm Kenwood đơn giản đúng cách

Hướng dẫn sử dụng máy bộ đàm Kenwood đơn giản đúng cách

Mục lục

Rate this post

Hướng dẫn sử dụng máy bộ đàm Kenwood cụ thể giúp người dùng làm quen với cách thức hoạt động của thiết bị một cách hiệu quả. Chúng tôi khuyến nghị quý khách hàng đọc kỹ và tuân theo hướng dẫn từ nhà sản xuất để thực hiện cài đặt và điều chỉnh máy đúng cách. Điều này sẽ giúp tối ưu hóa hiệu suất vận hành của thiết bị, đồng thời gia tăng tuổi thọ và độ bền của sản phẩm. Cùng Bảo Vệ Ngày & Đêm Pro xem hướng dẫn sử dụng máy bộ đàm Kenwood đúng cách qua bài viết này nhé!

Hướng dẫn sử dụng máy bộ đàm kenwood

1. Bộ đàm cầm tay là gì? 

Bộ đàm được biết là một thiết bị đàm thoại, nó có chức năng thu và phát tín hiệu âm thanh qua sóng vô tuyến với mức tần số trong dải tần VHF hoặc là dải tần UHF. 

Thông thường máy bộ đàm giống như một chiếc điện thoại di động, với một loa tích hợp vào một đầu và một microphone ở phía đầu kia. Anten của bộ đàm được gắn ở phần đỉnh của thiết bị để thu và phát tín hiệu, anten được phân làm 2 loại là: anten thu phát tần số UHF và anten thu phát có tần số là VHF. 

Mỗi bộ đàm được thiết kế để có khả năng lưu trữ một số kênh cụ thể. Mỗi kênh được định cấu hình để tạo kết nối liên lạc với một nhóm bộ đàm đã xác định. Trong trạng thái bình thường, bộ đàm đặt ở chế độ lắng nghe. Khi người dùng muốn nói hoặc truyền thông, họ sẽ nhấn và giữ nút “ấn để nói” (còn gọi là PTT) để chuyển từ chế độ lắng nghe sang chế độ phát. Trong cùng một khoảnh khắc, chỉ có một thiết bị có thể phát sóng, trong khi các thiết bị khác sẽ ở chế độ lắng nghe.

2. Các nút bấm và chức năng cơ bản của bộ đàm Kenwood

Hướng dẫn sử dụng máy bộ đàm kenwood

Để có thể biết được cách sử dụng bộ đàm thông qua hướng dẫn sử dụng máy bộ đàm Kenwood thì người dùng trước hết cần phải nắm được các nút bấm cũng như chức năng của các nút này trên chiếc máy bộ đàm. Các nút và chức năng cơ bản trên máy bộ đàm bao gồm:

 • Nút chuyển kênh: nút này thường đặt ở bên cạnh nút anten, bạn có thể sử dụng nút chuyển kênh để chuyển sang kênh hoặc một nhóm kênh cần liên lạc khác. Lưu ý để các máy bộ đàm có thể giao tiếp thuận lợi thì những thiết bị này cần phải cùng một tần số với nhau.
 • Nút nguồn và điều chỉnh âm lượng: Trong trường hợp của các bộ đàm Kenwood đơn giản, nhà sản xuất thường tích hợp nút tắt/mở nguồn cùng với nút điều chỉnh âm lượng để tạo sự thuận tiện trong quá trình sử dụng. Bạn có thể điều chỉnh âm lượng bằng cách quay nút theo chiều kim đồng hồ để tăng âm lượng hoặc ngược chiều kim đồng hồ để giảm âm lượng. Ngoài ra, còn có các sản phẩm có nút tắt/mở nguồn và nút điều chỉnh âm lượng riêng biệt.
 • Nút phát (Push to talk – PTT): Đây là một trong những nút quan trọng nhất của máy bộ đàm và thường được đặt bên hông của thiết bị. Khi bạn cần trò chuyện, bạn chỉ cần nhấn và giữ nút PTT. 
 • Đèn báo tín hiệu: trong hướng dẫn sử dụng máy bộ đàm Kenwood thì nút đèn báo hiệu có chức năng thông báo tình trạng tín hiệu rất tốt cho người đang sử dụng. Nếu đèn báo hiện của bộ đàm có màu đỏ thì nghĩa là bộ đàm đang phát tín hiệu, nếu đèn bộ đàm màu xanh nghĩa là bộ đàm đang thu tín hiệu. Nếu như đèn của bộ đàm báo xuất hiện tình trạng chập chờn nghĩa là bộ đàm Kenwood sắp hết pin, bạn cần phải đem máy bộ đàm đi sạc pin. 
 • Giắc cắm SP và MIC: nhờ giắc cắm này thì người dùng có thể cắm tai nghe haowjc có thể sử dụng microphone để phục vụ cho quá trình làm việc của mình diễn ra một cách tốt đẹp hơn. 

3. Hướng dẫn sử dụng máy bộ đàm Kenwood đúng cách, cơ bản, dễ hiểu 

3.1 Tắt/mở nguồn cho bộ đàm Kenwood – hướng dẫn sử dụng máy bộ đàm kenwood

Bước này là bước đầu tiên bắt buộc người sử dụng phải làm nếu như muốn sử dụng bộ đàm kenwood. Vì thường những thiết bị của bộ đàm đơn giản sẽ tích hợp cả hai phần nên khi sử dụng bạn chỉ cần điều chỉnh vặn hoặc xoáy nó cho phù hợp theo chỉ dẫn trong sách để có thể mở máy hoặc là điều chỉnh âm thanh theo nhu cầu sử dụng. Với những thiết bị máy bộ đàm phức tạp hơn thì hướng dẫn sử dụng máy bộ đàm kenwood có bàn phím, nút tắt/mở nguồn sẽ được thiết kế để tích hợp ngay trên phần này. 

Hướng dẫn sử dụng máy bộ đàm kenwood

3.2 Hướng dẫn sử dụng máy bộ đàm kenwood – Điều chỉnh kênh liên lạc thích hợp

Chỉ các thiết bị cùng kênh và tần số mới có thể thiết lập liên lạc với nhau. Để xác định kênh trên bộ đàm, bạn có thể quay và xoay núm điều chỉnh nằm ở phía trước máy, thường cạnh nút nguồn. Trong trường hợp các thiết bị bộ đàm Kenwood có bàn phím, chức năng điều chỉnh kênh thường được tích hợp trực tiếp trên bàn phím và thường được biểu thị bằng các mũi tên lên và xuống. Để biết cách thực hiện điều này một cách chính xác, bạn có thể tham khảo sách hướng dẫn sử dụng máy bộ đàm kenwood để làm quen với cách điều chỉnh kênh một cách đúng đắn.

Hướng dẫn sử dụng máy bộ đàm kenwood

3.3 Liên lạc thông qua bộ đàm Kenwood

Trong các bước hướng dẫn sử dụng máy bộ đàm kenwood để có thể tiến hành việc giao tiếp thông qua bộ đàm thì người sử dụng phải sử dụng nút PTT đúng cách. Người sử dụng bộ đàm sẽ thao tác “nhấn nói thả nghe” là thao tác mà người sử dụng nên nằm lòng trong quá trình sử dụng bộ đàm. Trong quá trình sử dụng bộ đàm cần kiểm tra xem anten của bộ đàm đã được lắp đặt đúng cách hay chưa, không nên để xảy ra tình trạng máy bộ đàm không có anten hoạt động bởi vì nó sẽ dễ dàng gây nên những sự hư hỏng trực tiếp đến thiết bị của mình. 

Hướng dẫn sử dụng máy bộ đàm kenwood

3.4 Sạc pin cho máy bộ đàm Kenwood

 • Những điều bạn cần nhớ trong hướng dẫn sử dụng máy bộ đàm Kenwood để sạc pin cho máy đúng cách tránh hư hỏng. 
 • Luôn sạc đầy pin như trong hướng dẫn sử dụng máy bộ đàm kenwood đối với những thiết bị bộ đàm mới mua về.
 • Phải dùng hết sạch pin máy bộ đàm Kenwood thì mới được đem thiết bị đi sạc.
 • Khuyến khích người sử dụng trong việc tắt máy hoặc tháo rời pin ra khỏi thiết bị trong quá trình sạc pin.

Hướng dẫn sử dụng máy bộ đàm kenwood

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng bộ đàm chi tiết cho người mới sử dụng

4. Những lưu ý khi sử dụng máy bộ đàm kenwood

Để đảm bảo máy bộ đàm Kenwood hoạt động ổn định và có tuổi thọ kéo dài, giúp cung cấp hiệu suất làm việc tốt nhất cho người dùng, hãy tuân thủ một số lưu ý trong hướng dẫn sử dụng máy bộ đàm kenwood quan trọng sau khi sử dụng:

 • Luôn luôn đảm bảo rằng bạn đã kết nối anten vào bộ đàm trong quá trình sử dụng. Điều này giúp tránh làm hỏng công suất phát và cải thiện chất lượng truyền âm thanh.
 • Hãy tránh nắm lấy đầu anten khi sử dụng hoặc nâng đầu anten lên. Điều này có thể gây hỏng điểm tiếp xúc giữa anten và bộ đàm.
 • Lưu ý trong hướng dẫn sử dụng máy bộ đàm kenwood là không thực hiện nhấn nút PTT mỗi lần không quá 50s khi bộ đàm phát. Bởi lẽ có thể không gây ra cháy nổ thiết bị hoặc làm ảnh hưởng đến cường độ của tín hiệu của bộ đàm khi nhấn quá lâu. 
 • Sạc pin khi thấy đèn báo hiệu pin sắp cạn (màu đỏ nhấp nháy). Hãy nhớ rút pin ra khỏi nguồn sạc sau khi pin đã sạc đầy để tránh làm chai pin.
 • Pin mới nên được sạc đầy trong khoảng thời gian từ 8 đến 16 giờ trước khi lắp vào bộ đàm để sử dụng (Hướng dẫn sử dụng máy bộ đàm kenwood)
 • Sử dụng bộ sạc và pin chính hãng để tránh xung đột hoặc hỏng hóc giữa các thiết bị.
 • Trong hướng dẫn sử dụng máy bộ đàm kenwood, người sử dụng cần thường xuyên vệ sinh cả bên trong và bên ngoài thiết bị bằng khăn mềm ẩm. Không rửa thiết bị bằng nước và không xịt hóa chất hoặc dung môi trực tiếp lên màn hình.

Hướng dẫn sử dụng máy bộ đàm kenwood

Hy vọng thông qua bài viết “ Hướng dẫn sử dụng máy bộ đàm kenwood” phía trên bạn đã nắm được hướng dẫn sử dụng máy bộ đàm Kenwood đúng cách. Để có thể đảm bảo an toàn cho mình và người thân, với đội ngũ nhân viên bảo vệ được đào tạo nghiệp vụ chuyên môn và có các chứng chỉ sử dụng công cụ dụng cụ hỗ trợ, có thể liên hệ Bảo Vệ Ngày & Đêm Pro để được tư vấn qua: 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ NGÀY & ĐÊM

 • Địa chỉ VPC: Số 7 Đường 7, Khu phố 5, Phường An Phú, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM
 • Điện thoại: 0902.984.178 (Ms. Tuyền) hoặc zalo: 090.298.4178 
 • Email: tuyen.vuong@nightdaysecurity.com
 • Website: baovengaydempro.com