Mẫu phương án bảo vệ cơ quan triển khai chi tiết nhất 2024
mẫu phương án bảo vệ cơ quan

Mẫu phương án bảo vệ cơ quan triển khai chi tiết nhất 2024

Mục lục

Rate this post

Phương án bảo vệ cơ quan chuyên nghiệp là một loại hình dịch vụ bảo vệ đã được rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức và công ty sử dụng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn tốt nhất cho cơ quan của mình. Vậy, Mẫu phương án bảo vệ cơ quan như thế nào là chuẩn? cùng Bảo Vệ Ngày & Đêm Pro tìm hiểu mẫu phương án bảo vệ cơ quan chi tiết qua bài viết này nhé! 

1. Sự quan trọng của phương án bảo vệ công ty/doanh nghiệp

Phương án bảo vệ là một văn bản có mục đích đánh giá tình hình tại các mục tiêu cần được bảo vệ. Qua đó, sẽ tiến hành lên kế hoạch bảo vệ mục tiêu để thực hiện những yêu cầu cụ thể của từng đối tượng có liên quan. Bên cạnh đó, mẫu phương án bảo vệ cơ quan cũng sẽ có bản dự trù trước một số tình huống khẩn cấp và cách xử lý tình huống. 

Từ đó, có thể thấy việc lên phương án bảo vệ tại mục tiêu cụ thể có vai trò đặc biệt quan trọng đối với quá trình đảm bảo an toàn, an ninh trật tự cho Doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan.

2. Mẫu phương án bảo vệ cơ quan doanh nghiệp đầy đủ

2.1. Đánh giá tình hình thực tế tại mục tiêu bảo vệ

Thông thường một bản mẫu phương án bảo vệ cơ quan, công ty hay doanh nghiệp nào đó đều cần đánh giá tình hình thực tế của các nội dung cụ thể tại mục tiêu như: 

 • Mẫu phương án bảo vệ cơ quan cần đánh giá vị trí địa lý của cơ quan, doanh nghiệp cần được bảo vệ như: thu thập các thông tin, số liệu khu vực địa lý, tọa độ, khí hậu và các địa hình xung quanh đó như thế nào. 
 • Đánh giá về độ phủ sóng, quy mô của cơ quan như diện tích cơ quan, văn phòng, nhà máy, khuôn viên xung quanh cũng như tài sản, số lượng nhân viên tại khu vực để có mẫu phương án bảo vệ cơ quan tối ưu nhất.
 • Đánh giá về cơ sở, kiến trúc, cơ cấu vị trí tài sản, công cụ của cơ quan, doanh nghiệp. Yêu cầu cơ quan cung cấp bản vẽ, sơ đồ diện, nước của công ty, doanh nghiệp. Đánh giá thực trạng tường, hàng rào, hệ thống đèn, camera, điện có cần sửa chữa hay bổ sung gì không.
 • Đánh giá về tình hình an ninh, trật tự bên trong nội bộ cơ quan, doanh nghiệp. Thành phần các cán bộ công nhân viên làm việc tại đây, môi trường làm việc và các khu vực xung quanh có an toàn hay có nguy cơ mất ổn định an ninh không? Đồng thời tìm hiểu các tình hình tệ nạn, tội phạm xung quanh khu vực mục tiêu. 
 • Thu thập các thông tin có liên quan khác để lên mẫu phương án bảo vệ cơ quan như: quan hệ cơ quan/doanh nghiệp với nhà nước, đã sử dụng dịch vụ bảo vệ của bên nào chưa? những yêu cầu của chủ quản về an ninh, trật tự là gì? 

mẫu phương án bảo vệ cơ quan

2.2. Các vị trí công tác của nhân viên bảo vệ công ty

Vị trí công tác của nhân viên bảo vệ trong mẫu phương án bảo vệ cơ quan được phân bổ rộng khắp khuôn viên hoạt động tại mục tiêu cụ thể như:

 • Vị trí cổng ra vào các khu vực lưu thông chính tại cơ quan/doanh nghiệp. 
 • Văn phòng, nhà kho, xưởng, nhà máy: khu vực hoạt động chính của cơ quan, công ty, doanh nghiệp.
 • Kho lưu trữ, các khu vực chứa nhiều tài sản có giá trị cao của cơ quan, công ty/doanh nghiệp. 

mẫu phương án bảo vệ cơ quan

-> Tìm hiểu thêm: Triển khai phương án bảo vệ công trình xây dựng cụ thể

2.3. Phương án bảo vệ an ninh công ty doanh nghiệp ở vị trí trọng điểm

2.3.1. Phương án bảo vệ an ninh của nhân viên bảo vệ tại cổng chính

Đối với mẫu phương án bảo vệ cơ quan tại khu vực cổng chính, nhân viên bảo vệ tại vị trí này cần thực hiện các nhiệm vụ:

 • Nhiệm vụ bảo vệ tại vị trí công chính trong mẫu phương án bảo vệ cơ quan là duy trì an ninh, trật tự, an toàn tại khu vực cổng chính. 
 • Nhân viên bảo vệ tại vị trí cổng chính sẽ chịu trách nhiệm mở cửa và đóng cửa cổng, kiểm soát số lượng người ra vào và phương tiện di chuyển của họ tại cơ quan, tổ chức. Hướng dẫn đội ngũ nhân viên bảo, khách hàng khi ra vào cần thực hiện đúng các nội quy, quy định của cơ quan.
 • Giám sát, ngăn chặn và xử lý kịp thời các đối tượng có hành vi xấu, cố ý gây ảnh hưởng đến cơ quan, doanh nghiệp như: gây rối an ninh trật tự , xâm phạm bất hợp pháp hoặc trộm cắp và tẩu tán tài sản.

mẫu phương án bảo vệ cơ quan

2.3.2. Phương án bảo vệ an ninh của nhân viên bảo vệ tuần tra

Nhân viên bảo vệ trong mẫu phương án bảo vệ cơ quan tại vị trí tuần tra cần thực hiện các nhiệm vụ sau:

 • Thực hiện công việc tuần tra theo từng khung giờ đã quy định trong bản kế hoạch hoặc tiến hành tuần tra đột xuất trong và sau khung giờ làm việc để có thể kịp thời phát hiện và giải quyết các đối tượng vi phạm nội quy của cơ quan, tổ chức. 
 • Thường xuyên kiểm tra các trang thiết bị và dây chuyền sản xuất được lắp đặt trong cơ quan, năng chặn và xử lý các trường hợp gây thiệt hại đến tài sản của cơ quan, tổ chức. 
 • Trong mẫu phương án bảo vệ cơ quan, bảo vệ tuần tra phải chịu trách nhiệm khu vực điều khiển hệ thống đèn chiếu sáng tại cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp để thuận tiện hơn trong giám sát tình hình an ninh vào mỗi buổi tối.

mẫu phương án bảo vệ cơ quan

2.4. Nhiệm vụ thực hiện của các nhân viên bảo vệ tại công ty

2.4.1. Hướng dẫn cho khách khi đến văn phòng

 • Dịch vụ bảo vệ cơ quan, văn phòng vòng ngoài thì bảo vệ có nhiệm cụ là không cho người không có phận sự vào.
 • Điều phối các phương tiện giao thông như xe máy, ô tô đã có đăng ký thì được phép cho chạy vào bên trong, còn xe không có đăng ký hoặc taxi đậu bên ngoài cơ quan, văn phòng.
 • Giữ vững các thông tin liên lạc và phối hợp làm việc cùng với các vị trí khác tại mục tiêu cơ quan, doanh nghiệp.

mẫu phương án bảo vệ cơ quan

2.4.2. Bảo vệ khu vực đại sảnh văn phòng

 • Mẫu phương án bảo vệ cơ quan tại vị trí sảnh bảo vệ cần ghi chép và đăng ký thông tin đầy đủ khách vào sổ khách của cơ quan, văn phòng
 • Quản lý các loại chìa khóa thuộc sở hữu của cơ quan, văn phòng. 
 • Trả lời điện thoại của khách hàng gọi tới văn phòng và gọi đi.
 • Hướng dẫn khách hàng khi đến các cơ quan, văn phòng của các tầng.
 • Trong mẫu phương án bảo vệ cơ quan, bảo vệ khu vực đại sảnh còn có nhiệm vụ nhận và bàn giao các giấy tờ, thư từ, bưu phẩm cho bộ phận có liên quan.
 • Giữ vững các thông tin liên lạc và phối hợp làm việc cùng với các vị trí khác tại mục tiêu cơ quan, doanh nghiệp.

mẫu phương án bảo vệ cơ quan

2.4.3. Bảo vệ khu vực thang máy văn phòng

 • Bảo vệ tại vị trí này đóng trong bản mẫu phương án bảo vệ cơ quan, có nhiệm vụ mở và hướng dẫn đưa khách hàng đến đúng các văn phòng, cơ quan trong các tầng khi khách yêu cầu.
 • Khi bảo vệ khu vực thang máy phát hiện sự cố thang máy bị kẹt, hoặc mất điện mà vẫn còn người ở bên trong thì ngay lập tức tìm mọi cách giúp người đó. Nếu ngoài khả năng của bảo vệ thì thông báo ngay cho bộ phận chuyên môn về sự cố của thang máy tại cơ quan, văn phòng đến trợ giúp. 
 • Trong mẫu phương án bảo vệ cơ quan, bảo vệ tại vị trí này khi phát hiện thang máy bị hư hỏng thì ngay lập tức phát thông báo cho bộ phận kỹ thuật để bảo trì thang máy của cơ quan, văn phòng biết để sửa chữa.  
 • Giữ vững các thông tin liên lạc và phối hợp làm việc cùng với các vị trí khác tại mục tiêu cơ quan, doanh nghiệp.

mẫu phương án bảo vệ cơ quan

2.4.4. Bảo vệ các khu vực làm việc của công ty

 • Bảo vệ các khu vực làm việc tại cơ quan, công ty sẽ thực hiện kiểm tra theo từng khung giờ cố định đúng như kế hoạch hoặc tiến hành kiểm tra đột xuất vào bất kì thời gian nào trong và sau giờ làm việc để kịp thời phát hiện và giải quyết các trường hợp cá nhân nào vi phạm nội quy của cơ quan, doanh nghiệp.
 • Kiểm soát người ra vào cơ quan ở các khu vực hạn chế người không phận sự như: khu kỹ thuật điện, phòng lưu trữ tài liệu mật, phòng camera giám sát,…
 • Giám sát chặt chẽ tình trạng thực tế của các trang thiết bị được lắp đặt ở trong khu vực công cộng của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.
 • Giữ vững các thông tin liên lạc và phối hợp làm việc cùng với các vị trí khác tại mục tiêu cơ quan, doanh nghiệp.

mẫu phương án bảo vệ cơ quan

2.4.5. Bảo vệ khu vực phòng Camera

 • Bảo vệ tại khu vực camera trong mẫu phương án bảo vệ cơ quan sẽ liên tục theo dõi màn hình và giám sát luân chuyển hình ảnh giữa các khu vực khác nhau để nhanh chóng phát hiện những sự cố hoặc đối tượng có hành vi bất thường, gây hại đến cơ quan/doanh nghiệp.
 • Giữ liên lạc và phối hợp nhịp nhàng với các vị trí khác để cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

mẫu phương án bảo vệ cơ quan

2.4.6. Tuần tra liên tục các vị trí trọng điểm

 • Trong mẫu phương án bảo vệ cơ quan tại vị trí tuần tra các vị trí trọng điểm bảo vệ cần giám sát việc tuân thủ các nội quy của mọi cá nhân tại cơ quan.
 • Kiểm tra luân phiên các thang máy, nhà kho, văn phòng, toilet và các vị trí bị khuất khác để nhanh chóng phát hiện kịp thời khi có sự cố xảy ra.
 • Kiểm tra bao quát toàn bộ các cơ sở vật chất tại cơ quan, tổ chức như: khả năng vận hành của hệ thống PCCC, hiện trạng của các vật tư được lắp đặt có giá trị cao trong cơ quan dễ bị đánh cắp, độ an toàn của các thiết bị điện,…
 • Giữ liên lạc và phối hợp nhịp nhàng với các vị trí khác để cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

-> Tìm hiểu thêm: 4 biển báo an toàn lao động cần biết và cách sử dụng

3. Chi phí thuê dịch vụ bảo vệ cơ quan doanh nghiệp

Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh cũng như quy mô của cơ quan, tổ chức mà mức chi phí dịch vụ bảo vệ sẽ có nhiều mức khác nhau và nhu cầu của mỗi doanh nghiệp đối với dịch vụ bảo vệ khác nhau nên công ty có nhiều mức giá từ cơ bản đến nâng cao khách hàng có thể lựa chọn.

Cơ quan, doanh nghiệp nên lựa chọn làm việc với công ty chuyên cung cấp dịch vụ bảo vệ uy tín, chuyên nghiệp, có các mẫu phương án bảo vệ cơ quan tối ưu và hiệu quả để tránh lãng phí nguồn ngân sách đang có. 

mẫu phương án bảo vệ cơ quan

4. Bảo vệ Ngày và Đêm Pro cung cấp phương án bảo vệ tối ưu cho cơ quan

Bảo Vệ Ngày & Đêm với thâm niên hoạt động 20 năm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ bảo vệ, công ty đã xây dựng một mạng lưới hệ thống rộng lớn với 30 văn phòng và chi nhánh trải dọc khắp cả nước, và sở hữu một đội ngũ nhân viên bảo vệ giàu kinh nghiệm. chúng tôi luôn tự hào khi mang đến sự an tâm tuyệt đối cho khách hàng.

Bảo vệ Ngày và Đêm chuyên cung cấp đa dạng các mẫu phương án bảo vệ cơ quan tối ưu và hiệu quả nhất với mức chi phí hợp lý. Với sự tận tâm và chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên chúng tôi sẽ đảm bảo an toàn và an tâm cho Quý khách hàng trong mọi tình huống.

Hy vọng qua bài viết “ Mẫu phương án bảo vệ cơ quan triển khai chi tiết nhất” mà Bảo Vệ Ngày & Đêm Pro đã đem lại cho bạn những thông tin hữu ích về mẫu phương án bảo vệ cơ quan. Một phương án bảo vệ tốt và chặt chẽ sẽ giúp cơ quan đảm bảo được độ an toàn tuyệt đối cho các cơ quan, doanh nghiệp,…Vì vậy nếu cơ quan của bạn đang tìm dịch vụ bảo vệ uy tín, chuyên nghiệp thì hãy liên hệ ngay tới Bảo Vệ Ngày & Đêm Pro qua các thông tin sau: 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ NGÀY VÀ ĐÊM

Hotline: 0902 984 178 (Ms Thanh Tuyền) – Liên hệ Zalo : 0902984178
Email: tuyen.vuong@nightdaysecurity.com
Website công ty: baovengaydempro.com
Địa chỉ: Số 7 Đường 7, Khu phố 5, Phường An Phú, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM

Xem thêm: