Dịch vụ bảo vệ tòa nhà 2024
dịch vụ bảo vệ ngân hàng

Dịch vụ bảo vệ tòa nhà 2024

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)

Các tòa nhà với vai trò là nơi tập trung hoạt động làm việc, trưng bày, mua bán và trao đổi hàng hóa, cũng giống như trung tâm thương mại, siêu thị, văn phòng cho thuê, nhà hàng, khách sạn và trung tâm anh ngữ, là nơi đông đúc và phức tạp, đồng thời khó có thể kiểm soát được. Các đối tượng xấu sẽ lợi dụng tình hình đó để trà trộn vào gây rối an ninh trật tự, đồng thời tiềm ẩn nguy cơ mất cắp tài sản.

Nhằm khắc phục tình hình trên, Bảo vệ Ngày và Đêm mang đến Dịch Vụ Bảo Vệ Tòa Nhà chuyên nghiệp, với đội ngũ nhân viên bảo vệ được đào tạo huấn luyện đầy đủ, luôn sẵn sàng để đáp ứng các yêu cầu đặc thù của từng khách hàng. Chúng tôi cam kết đảm bảo an ninh và sự an toàn cho con người cũng như tài sản của khách hàng, từ đó đem lại một môi trường làm việc và giao dịch an toàn, đáng tin cậy.

dịch vụ bảo vệ tòa nhà
Dịch vụ bảo vệ tòa nhà chuyên nghiệp

1. Một số rủi ro hay có khả năng xảy ra tại tòa nhà

1.1 Rủi ro trộm cắp lúc khuya

Đêm khuya là khoảng thời gian mà mọi người đang ngủ say, lợi dụng sơ hở đó các đối tượng đột nhập vào tòa nhà trộm cắp tài sản vì bảo vệ chưa được đào tạo và thời gian trực quá tải nên ngủ quên dẫn đến tình trạng mất mát tài sản của tòa nhà. Đối tượng phạm tội ngày càng trẻ hóa, thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt, nhẫn tâm, coi thường pháp luật. Tòa nhà là nơi làm việc, kinh doanh và sinh sống của nhiều người nên việc đảm bảo an ninh bởi đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp là vô cùng quan trọng.

1.2 Rủi ro trộm cắp mất xe ở dưới tầng hầm

Vấn nạn trộm cắp xe máy ngày một tồi tệ hơn, nhiều đối tượng ngày càng lộng hành ăn cắp một cách tinh vi chẳng hạn như đã có trường hợp chúng sử dụng thủ đoạn gắn biển số giả vào xe máy rồi đi vào tầng hầm gửi xe của các tòa nhà. Sau khi nhận vé xe từ người của tòa nhà, chúng đi vào hầm và chọn một chiếc xe máy mà chúng ứng ý rồi gắn biển số giả rồi chạy xe ra ngoài trả vé. Bảo vệ chỉ đối chiếu biển số với vé xe nên không biết được thủ thuật của chúng. 

Ngoài ra, có nhiều tòa nhà không gắn camera an ninh trong tầng hầm xe điều này tạo điều kiện cho những kẻ trộm cắp lấy cắp tài sản. Và không phải tòa nhà nào cũng có lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp nên dễ xảy ra các vụ mất xe trong tầng hầm. 

-> Có thể bạn muốn tham khảo thêm về : Dịch vụ bảo vệ văn phòng

2. Yêu cầu và nhiệm vụ của dịch vụ bảo vệ tòa nhà

Để bảo vệ tòa nhà thì lực lượng bảo vệ thường phải đảm bảo an ninh trật tự, xử lý các tình huống gây mất trật tự, gây gổ, đánh nhau và giữ gìn tài sản tại mục tiêu tòa nhà như phương tiện, hàng hoá, xe gắn máy, …

Ngoài ra, khi làm bảo vệ tòa nhà hay bảo vệ tòa nhà văn phòng thì bảo vệ phải quản lý và nắm bắt được số lượng dân cư sống trong tòa nhà hay là số lượng nhân viên trong tòa nhà văn phòng. Tránh trường hợp khách lạ vào tòa nhà mà bảo vệ không biết và không xin thông tin khách vào dễ bị mất cắp tài sản tòa nhà. 

Bên cạnh đó, nhiệm vụ của bảo vệ tòa nhà là kiểm tra và quản lý các hệ thống điện, hệ thống PCCC chống cháy nổ. Lên phương án xử lý các tình huống khẩn cấp như vi phạm nội quy tòa nhà, gây rối mất trật tự kẹt thang máy,…

dịch vụ bảo vệ tòa nhà
Yêu cầu và nhiệm vụ của dịch vụ bảo vệ tòa nhà

3.  Kế hoạch dịch vụ bảo vệ tòa nhà

3.1 Đối với nhân viên bảo vệ tòa nhà canh cổng chính:

Đối với nhân viên bảo vệ tòa nhà, bảo vệ tòa nhà văn phòng tại cổng chính thì bảo vệ thường quan sát và không cho người lạ vào tòa nhà nếu không được người dân sống trong tòa bảo lãnh cho vào.

Bên cạnh đó, bảo vệ còn thực hiện các công việc điều phối phương tiện giao thông trước cổng chính tòa nhà theo đúng quy định. Phối hợp với các vị trí khác trong những lúc xảy ra trường hợp khẩn cấp hay đồng đội có vấn đề cần nhờ hỗ trợ.

3.2 Đối với nhân viên bảo vệ vị trí giám sát thang máy:

  • Bảo vệ tòa nhà ở vị trí giám sát thang máy thì sẽ thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn hành khách đến các văn phòng ở trong tòa nhà.
  • Xử lý các trường hợp kẹt thang máy do sự cố thì bảo vệ phải thông báo kịp thời đến bộ phận chuyên môn xử lý kịp thời. Trong trường hợp thang máy bị hư hỏng thì bảo vệ cần báo ngay cho bộ phận bảo trì thang máy để sửa chữa kịp thời.
  • Hỗ trợ các vị trí khác lúc cần.

3.3 Nhân viên bảo vệ tuần tra tòa nhà:

Bảo vệ ở vị trí tuần tra tòa nhà có nhiệm vụ kiểm tra tình trạng hoạt động của các lối thoát hiểm, kiểm tra thiết bị điện trong tòa nhà, kiểm tra các hệ thống PCCC, các trang thiết bị có giá trị về tài sản trong tòa nhà.

Đồng thời, bảo vệ ở vị trí này phải giám sát các hoạt động của dân cư, nhân viên có văn phòng trong tòa nhà, các công nhân ở các đơn vị thầu phụ hoặc bảo trì tòa nhà và nhắc nhở mọi người tuân thủ theo nội quy của tòa nhà. Và hỗ trợ các vị trí khác khi cần.

3.4 Đối với nhân viên bảo vệ giám sát an ninh các tầng lầu:

  • Dịch vụ bảo vệ tòa nhà văn phòng được phân công nhiệm vụ ở tầng nào thì nhân viên bảo vệ cần thường xuyên tuần tra, kiểm soát tầng đó.
  • Trường hợp công ty thuê văn phòng trong tòa nhà lúc ra về quên đóng cửa, bảo vệ tòa nhà cùng với bộ phận quản lý tòa nhà lập biên bản và niêm phong cửa văn phòng đó.  
  • Nếu phát hiện khách, nhân viên làm việc ở văn phòng trong tòa nhà… hút thuốc không đúng nơi quy định, hãy nhắc nhở họ và nếu có lần sau thì sẽ lập biên bản theo quy định của tòa nhà.
  • Các khu vực cấm như khu vực kỹ thuật điện, trung tâm điều khiển an ninh, khu vực điều khiển báo cháy,… Những người không có phận sự liên quan đến văn phòng thì bảo vệ không cho vào khu vực này.
  • Dịch vụ bảo vệ tòa nhà nếu phát hiện hộp điều chỉnh nhiệt đang mở ở hành lang công cộng, nhân viên bảo vệ phải tắt ngay, vì không có nơi nào có thể tự động mở khi chưa được sự cho phép của ban quản lý tòa nhà. 
  • Nhắc nhở các đơn vị sửa chữa, thi công giữ gìn vệ sinh chung, không làm ồn ảnh hưởng đến các văn phòng khác.  
  • Bảo vệ tòa nhà tại vị trí này phải kiểm tra và giữ gìn các thiết bị mà tòa nhà đã lắp đặt ở hành lang và các khu vực trống khác.

3.5 Đối với nhân viên bảo vệ khu vực gửi xe

Trong phương án bảo vệ tòa nhà thì không thể thiếu vị trí bảo vệ khu vực gửi xe. Tùy thuộc vào tòa nhà có hầm gửi xe một cửa hay hai cửa ra vào và có bao nhiêu tầng hầm giữ xe thì nhân viên bảo vệ ở khu vực này sẽ được bố trí phù hợp theo mục tiêu. 

Thường bảo vệ tòa nhà tại khu vực gửi xe sẽ có nhiệm vụ là tiến hành kiểm tra và soát vé hay thẻ xe ra vào trong tòa nhà. Đồng thời thì bảo vệ ở vị trí này còn phải sắp xếp, bố trí xe máy, xe hơi đúng khoảng cách giữa các xe với nhau và giữ khoảng trống ở lối đi nhưng phải đảm bảo xe của khách hàng không bị trầy xước.

dịch vụ bảo vệ tòa nhà, bảo vệ tòa nhà
Phương án dịch vụ bảo vệ tòa nhà

-> Có thể bạn muốn tham khảo thêm về : Dịch vụ bảo vệ ngân hàng

4. Tại sao nên chọn dịch vụ bảo vệ tòa nhà của Ngày và Đêm

4.1 Kinh nghiệm bảo vệ tòa nhà của Ngày và Đêm

Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ bảo vệ tòa nhà, dịch vụ bảo vệ tòa nhà văn phòng. Công ty bảo Vệ Ngày Và Đêm tự tin là công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ tòa nhà uy tín nhất, và đảm bảo về vấn đề an ninh, trật tự cho tòa nhà. 

Minh chứng, Bảo Vệ Ngày Và Đêm đã được nhiều doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn dịch vụ bảo vệ tòa nhà như: tòa nhà Xi Grand Court, tòa nhà IPC Tower, tòa nhà Golden Stone, toà nhà Trung tâm Tài chính Bảo Việt,…qua độ phủ sóng của Bảo Vệ Ngày Và Đêm tại các tòa nhà trên toàn quốc là mình chứng rõ ràng cho sự uy tín của công ty.

4.2 Năng lực nghiệp vụ bảo vệ tòa nhà

Qua mỗi dự án cung cấp dịch vụ bảo vệ tòa nhà, Bảo Vệ Ngày & Đêm cam kết chất lượng bảo vệ có năng lực và trình độ chuyên môn về nghiệp vụ cao, có khả năng giải quyết các vấn đề về an ninh, trật tự cho tòa nhà.

Lực lượng bảo vệ luôn được công ty chọn lọc kỹ lưỡng, không những thế mà công ty còn chú trọng trong việc đào tạo cho nhân viên về nghiệp vụ chuyên môn và các kỹ năng cần thiết như sử dụng các công cụ dụng cụ hỗ trợ. 

Bên cạnh những kỹ năng nghiệp vụ thì lực lượng nhân viên bảo vệ còn được đào tạo về các kỹ năng cơ bản như kỹ năng giao tiếp, ứng xử, kỹ năng pccc, võ thuật,…Từ đó, bảo vệ có đầy đủ các kỹ năng nghiệp vụ sẽ đem lại sự an ninh, trật tự ổn định, làm giảm sự mất mát về tài sản hay hư hỏng các thiết bị máy móc trong tòa nhà trước khi cung cấp dịch vụ bảo vệ tòa nhà.

dịch vụ bảo vệ tòa nhà
Năng lực nghiệp vụ bảo vệ tòa nhà

5. Liên hệ

Hotline: 0902 984 178 (Ms Thanh Tuyền) – Liên hệ Zalo : 0902984178
Email: tuyen.vuong@nightdaysecurity.com
Website: baovengaydempro.com
Địa chỉ: Số 7 Đường 7, Khu phố 5, Phường An Phú, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM

Xem thêm: