nguyên tắc của nhân viên bảo vệ
Một Số Nguyên Tắc Của Nhân Viên Bảo Vệ Khi Làm Nhiệm Vụ

Một Số Nguyên Tắc Của Nhân Viên Bảo Vệ Khi Làm Nhiệm Vụ

Mục lục

Rate this post

Làm việc trong lĩnh vực bảo vệ sẽ có rất nhiều rủi ro, đối mặt với nhiều nguy cơ và hiểm họa xung quanh. Nhận thức về vai trò quan trọng của mình trong việc bảo vệ an toàn cho mục tiêu, nhân viên bảo vệ cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc của nhân viên bảo vệ khi làm việc, chú ý đến các vấn đề cụ thể nhằm bảo vệ chính bản thân và mục tiêu một cách tốt nhất.

1. Tuyệt đối không sử dụng rượu bia trước và trong khi thực hiện nhiệm vụ – nguyên tắc của nhân viên bảo vệ

Khi tiếp xúc với rượu bia, nhân viên bảo vệ sẽ mất đi sự tỉnh táo và tập trung cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho những hành động trộm cắp của kẻ gian.

Phản ứng của nhân viên bảo vệ cũng trở nên chậm trễ khi ảnh hưởng của rượu bia xuất hiện, không còn đủ phản xạ để bảo vệ bản thân và đối mặt với nguy cơ từ phía kẻ gian.

Vì vậy, quyết định từ chối sử dụng chất cồn là quan trọng để đảm bảo nhân viên bảo vệ giữ được sự tập trung và sẵn sàng để đối phó với bất kỳ tình huống nào trong quá trình làm nhiệm vụ.

nguyên tắc của nhân viên bảo vệ

2. Nguyên tắc của nhân viên bảo vệ khi làm việc là không hút thuốc lá trong ca trực

Nguyên tắc của nhân viên bảo vệ khi làm việc là không hút thuốc. Hút thuốc là việc cấm kỵ đối với nhân viên bảo vệ khi đang thực hiện nhiệm vụ tại mục tiêu bảo vệ. Ở một số mục tiêu có chứa nhiều sản phẩm hay nguyên vật liệu dễ gây cháy nổ, chỉ cần một mẩu thuốc cũng có thể gây ra hậu quả khôn lường.

Đặc biệt, đối với những mục tiêu có các vị trí thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp với khách hàng thì thuốc lá sẽ làm ám mùi và gây khó chịu cho khách hàng. Vậy nên, nguyên tác của nhân viên bảo vệ là không được hút thuốc trong ca trực của mình. 

nguyên tắc của nhân viên bảo vệ

3. Không tán gẫu mất tập trung – Nguyên tắc của nhân viên bảo vệ

Giữ tinh thần tập trung, không tham gia vào cuộc trò chuyện không cần thiết

Có nhiều trường hợp băng nhóm tội phạm sắp đặt tình huống để tiếp xúc với nhân viên bảo vệ, sau đó lợi dụng sơ hở để thực hiện các hành vi trộm cắp. Vì vậy, nhân viên bảo vệ cần tránh việc tán gẫu không cần thiết và luôn giữ tập trung bằng cách hướng mắt về những đối tượng cần bảo vệ, đảm bảo khả năng hoàn thành nhiệm vụ.

Hiện nay, việc sử dụng thuốc mê để thực hiện các hành vi chiếm đoạt tài sản ngày càng gia tăng, đặc biệt là đối với nhân viên bảo vệ trực đêm, nơi có ít người qua lại. Do đó, nhân viên bảo vệ cần cẩn trọng và không nên chấp nhận bất kỳ vật dụng nào từ người lạ, nhằm đảm bảo an toàn cá nhân và hoàn thành nhiệm vụ một cách hiệu quả.

4. Đảm bảo sức khỏe trong ca trực – Nguyên tắc của nhân viên bảo vệ

Đối với nhân viên bảo vệ thường xuyên phải trực xuyên đêm nên tình trạng sức khỏe là vô cùng quan trọng. Do đó, nhân viên bảo vệ cần giữ cho giấc ngủ đủ và đảm bảo sức khỏe, tránh tình trạng mệt mỏi đến mức ngủ gục trong thời gian làm nhiệm vụ.

Hiện nay, các công ty thường áp dụng chính sách xoay ca cho nhân viên làm ca đêm, nhằm đảm bảo họ duy trì sự tỉnh táo hơn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mình.

Ngoài ra, còn một số vấn đề khác cần được quan tâm và giải quyết…

nguyên tắc của nhân viên bảo vệ

Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu sử dụng công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp thì có thể tham khảo Công Ty Dịch Vụ Bảo Vệ Ngày & Đêm qua:

  • Hotline: 0902.984.178 (Ms. Tuyền) hoặc qua Zalo: 090.298.4178 
  • Email: nds.hcm@nightdaysecurity.com
  • Website: baovengaydempro.com
  • Văn Công ty: Số 7 Đường 7, Khu phố 5, Phường An Phú, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM.

Hãy chọn Bảo Vệ Ngày & Đêm Pro để đảm bảo an toàn và sự hài lòng của bạn.