Bảo vệ làm những công việc gì? Mô tả công việc bảo vệ 2024
bảo vệ làm những công việc gì

Bảo vệ làm những công việc gì? Mô tả công việc bảo vệ 2024

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)

1. Bảo vệ làm những công việc gì?

Hiện nay, nhân viên bảo vệ có mặt ở khắp mọi nơi như trong trường học, bệnh viện, siêu thị, nhà hàng khách sạn,…vậy, công việc của bảo vệ là gì? Bảo vệ làm những công việc gì mà lại cần nhiều nhân lực bảo vệ đến vậy:

  • Công việc của bảo vệ là thực hiện nhiệm vụ quan trọng nhất là đảm bảo an toàn về tài sản và tính mạng con người.
  • Theo dõi và giám sát các thông tin, hành động của những đối tượng hay hàng hóa liên quan đến công việc được giao tại mục tiêu.
  • Giám sát, phát hiện những đối tượng có hành vi xấu và ngăn chặn kịp thời các hành vi phá hoại ảnh hưởng đến chủ quản.
  • Tuần tra, canh gác thường xuyên ở các khu vực giao nhau gần mục tiêu bảo vệ.
  • Luôn trong tư thế chuẩn bị sẵn sàng xử lý mọi tình huống khẩn cấp và nguy hiểm.
  • Thực hiện báo cáo tình hình, đưa ra nhận xét và rút kinh nghiệm cho những nhiệm vụ tiếp theo khi được chỉ huy chỉ định.

Qua đó bạn có thể biết được bảo vệ làm những công việc gì trong ngày? Công việc của bảo vệ là gì (hay bảo vệ làm những công việc gì) mà cần phải có bảo vệ? 

bảo vệ làm những công việc gì
Bảo vệ làm những công việc gì?

-> Có thể bạn sẽ muốn tham khảo về: Top 10 Công ty bảo vệ tại Biên Hòa uy tín nhất hiện nay

2. Những tố chất nhân viên bảo vệ phải có

2.1 Tính trung thực

Là một người bảo vệ thì không chỉ cần có những nhiệm vụ chính mà họ cũng cần phải có tính trung thực vì nếu người bảo vệ không trung thực thì họ cũng có thể làm ra những hành vi trộm cắp tài sản hoặc thông đồng cùng với những tội phạm gây ra những rủi ro cho công ty. 

Và đó cũng là nguyên nhân mà các công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ cần phải kiểm tra kỹ lý lịch hành kiểm của nhân viên bảo vệ trước khi nhận họ vào làm để có thể đảm bảo được họ không có tiền án tiền sự hoặc có các hành vi gian dối trong quá khứ. Ngoài ra, doanh nghiệp hay các chủ cửa hàng cũng nên giám sát công việc của bảo vệ thường xuyên để tránh khỏi những trường hợp không mong muốn xảy ra và diễn ra tốt đẹp nhất có thể.

2.2 Tính cảnh giác

Để trở thành một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp thì bảo vệ luôn luôn phải cảnh giác và nhận thức được môi trường xung quanh có mối nguy hiểm nào không, tập trung và tránh bị lơ là hoặc rủi ro bỏ lỡ bất cứ điều gì quan trọng. 

Để có thể đảm bảo được chủ quản hoặc khu vực canh gác tại mục tiêu bảo vệ, người bảo vệ cần có tính cảnh giác cao để tránh tình trạng bỏ lỡ mối đe dọa nguy hiểm hoặc kẻ lạ lẻn vào khu vực bên trong mục tiêu khiến cho tính mạng của bản thân cũng như độ an toàn của mục tiêu không được bảo đảm. Vậy nên, nếu bạn muốn xin việc làm bảo vệ mà thấy mình sở hữu phẩm chất này thì đừng ngần ngại mà hãy tự tin ứng tuyển.

2.3 Sức khỏe tốt

Nếu bạn là một nhân viên bảo vệ mà sức khỏe của bạn không được tốt, thì làm sao bạn có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ cho người khác. Khi bạn có tình trạng sức khỏe tốt thì chắc chắn bạn sẽ có sự tỉnh táo về tinh thần. Là một bảo vệ cần có một hình ảnh chuyên nghiệp, ngoại hình chỉnh chu, gọn gàng thì sẽ mang lại cho người khác cảm giác tích cực và đáng tin cậy. 

2.4 Giao tiếp tốt

Giao tiếp là một yếu tố không thể thiếu đối với bảo vệ, vì họ thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với nhiều khách hàng hay cán bộ công nhân viên khi ra vào mục tiêu. Vậy nên giao tiếp lịch sự, nhẹ nhàng luôn là yếu tố quan trọng trong việc xử lý các tình huống khó khăn nhất vì nó sẽ giúp bảo vệ có thể giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng hơn so với việc sử dụng vũ lực hay lời nói thô lỗ để kết thúc sự việc. 

Ngoài ra, khả năng truyền đạt và kỹ năng giao tiếp tốt giúp bảo vệ có thể ghi chép cẩn thận, chính xác từng sự việc quan trọng khi xảy ra tại mục tiêu hay báo cáo khi kết thúc ca làm việc. Bên cạnh đó, bảo vệ còn thường xuyên tương tác với nhân viên và khách hàng của công ty, vậy nền thái độ lịch sự và thân thiện của một người bảo vệ là vô cùng quan trọng.

bảo vệ làm những công việc gì
Những tố chất nhân viên bảo vệ phải có

-> Có thể bạn sẽ muốn tham khảo về: Định nghĩa về bảo vệ là gì

3. Kỹ năng cần thiết cho bảo vệ

3.1 Kỹ năng xử lý tình huống

Trong bất kỳ ngành nghề, lĩnh vực nào cũng sở hữu các tình huống nguy cấp xảy ra mà chúng ta không thể lường trước được, thành ra, bảo vệ cần có sự chuẩn bị kỹ càng và kỹ năng nhanh nhẹn. Làm bảo vệ cũng vậy, bảo vệ thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều đối tượng và nhiều tính huống xảy ra mà không thể nào lường trước được. Nên bảo vệ cần thiết phải có kỹ năng xử lý những tình huống nguy cấp nhằm đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản cho khách hàng.

3.2 Kỹ năng nhận xét, phán đoán

Đảm bảo an ninh trật tự, bảo đảm tính mạng về người và tài sản cho chủ quản là nhiệm vụ quan trọng nhất của bảo vệ. Vậy để hoàn thành tốt nhiệm vụ đó thì bảo vệ phải luôn tỉnh táo quan sát nhạy bén, chú ý đến mọi vấn đề xảy ra xung quanh. Những đối tượng xấu luôn lợi dụng sơ hở để cải trang, trà trộm nhằm phá hoại tài sản. Vậy nên, nhân viên bảo vệ cần phải có kỹ năng quan sát nhạy bén, phán đoán tốt để phát hiện nhanh chóng nghi phạm và kịp thời ngăn chặn tình huống xấu xảy ra. 

3.3 Kỹ năng phòng vệ

Kỹ năng phòng vệ, tự vệ luôn được coi là điều kiện cấp thiết đối có 1 nhân viên bảo vệ an ninh giỏi. Nếu như khi nhận nhiệm vụ tại chỉ tiêu chỉ định bảo vệ phải đối mặt với những trường hợp nguy cấp, nghiêm trọng và nguy hiểm thì kỹ năng phòng vệ tự vệ tốt sẽ bảo đảm được an toàn cho bản thân và khách hàng khỏi kẻ xấu. Thành ra, trước khi trở thành một bảo vệ chuyên nghiệp thì cần phải trang bị cho bản thân những kỹ năng phòng vệ, tự vệ.

công việc của bảo vệ là gì
Kỹ năng cần thiết cho bảo vệ

4. Liên hệ:

CÔNG TY DỊCH VỤ BẢO VỆ NGÀY VÀ ĐÊM

Hotline: 0902 984 178 (Ms Thanh Tuyền) – Liên hệ Zalo : 0902984178
Email: tuyen.vuong@nightdaysecurity.com
Website: baovengaydempro.com
Địa chỉ: Số 7 Đường 7, Khu phố 5, Phường An Phú, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM

Tham khảo thêm về: