bảo vệ là gì

Bảo vệ là gì? 2024

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)

1. Người bảo vệ là gì?

Bảo vệ là gì? bảo vệ được hiểu như thế nào? 

Người bảo vệ được hiểu là người phụ trách đảm nhiệm giữ gìn an toàn cho một cơ quan hay một nhân vật nào đó trong xã hội. Người bảo vệ có nhiệm vụ chính là bảo vệ an ninh trật tự nội bộ, bảo vệ tính mạng con người, tài sản của một cá nhân hay một tập thể khác, nhằm góp được phần nào giữ gìn an ninh trật tự cho toàn xã hội.

2. Nhiệm vụ của người bảo vệ chuyên nghiệp

Mô tả công việc của nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp:

  • Kiểm soát và theo dõi hệ thống camera an ninh, hệ thống báo động, hệ thống PCCC.
  • Kiểm soát và theo dõi các nhân viên, khách hàng, cán bộ hoặc đối tác khi ra vào mục tiêu. 
  • Kiểm tra, tuần tra an ninh toàn bộ khu vực được phân công nhiệm vụ tại mục tiêu.
  • Lập các báo cáo và phác thảo toàn bộ sự việc sau mỗi ca trực theo ngày/tuần/tháng/năm.. theo form mẫu có sẵn của chủ quản hoặc công ty bảo vệ.
  • Lập biên bản, bắt giữ đối tượng có hành vi vi phạm hình sự, sau đó báo ngay cho quản lý và chính quyền địa phương để phối hợp xử lý đối tượng.
  • Bảo vệ và thực thi các quy định luật pháp về sở hữu của chủ nhân.

 

bảo vệ là gì
Nhiệm vụ của người bảo vệ chuyên nghiệp

-> Bạn có thể sẽ muốn đọc thêm về: Chi tiết về nghiệp vụ bảo vệ

3. Các kỹ năng nhân viên bảo vệ cần có

Những kỹ năng cơ bản của một nhân viên bảo vệ là gì? như thế nào là bảo vệ chuyên nghiệp? Cùng Bảo Vệ Ngày & Đêm Pro tìm hiểu kỹ năng của một nhân viên bảo vệ cần có như kỹ năng nhận xét, phán đoán, kỹ năng xử lý tình huống và kỹ năng phòng vệ.

3.1 Kỹ năng quan sát, phán đoán:

Đối với nhiệm vụ chính của bảo vệ là đảm bảo an ninh trật tự, bảo đảm tính mạng về người và tài sản cho chủ quản thì bảo vệ phải luôn tỉnh táo quan sát nhạy bén, chú ý đến mọi vấn đề xảy ra xung quanh. Những đối tượng xấu luôn lợi dụng sơ hở để cải trang, trà trộn nhằm phá hoại tài sản. Vậy nên, nhân viên bảo vệ cần phải có kỹ năng quan sát nhạy bén, phán đoán tốt để phát hiện nhanh chóng nghi phạm và kịp thời ngăn chặn tình huống xấu xảy ra. 

3.2 Kỹ năng xử lý tình huống

Trong bất kỳ lĩnh vực, ngành nghề nào cũng có những tình huống khẩn cấp xảy ra mà chúng ta không thể lường trước được, vì vậy, cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và kỹ năng nhanh nhẹn. Làm bảo vệ cũng vậy, bảo vệ thường xuyên phải tiếp xúc nhiều người và có nhiều tính huống không thể nào lường trước được. Nên bảo vệ cần phải có kỹ năng xử lý tình huống khẩn cấp một cách khoa học nhằm đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản cho khách hàng.

3.3 Kỹ năng phòng vệ, tự vệ

Kỹ năng phòng vệ, tự vệ luôn được coi là điều kiện cần thiết đối với một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp. Nếu trong khi làm nhiệm vụ tại mục tiêu chỉ định nhân viên bảo vệ phải đối mặt với những tình huống khẩn cấp nguy hiểm thì kỹ năng phòng vệ tự vệ tốt sẽ giúp cho bảo vệ có thể bảo đảm được an toàn cho bản thân và khách hàng khỏi kẻ xấu. Vì vậy, trước khi trở thành một bảo vệ chuyên nghiệp thì cần phải trang bị cho bản thân các kỹ năng phòng vệ, tự vệ cần thiết. 

bảo vệ là gì
Các kỹ năng nhân viên bảo vệ cần có

-> Bạn có thể sẽ muốn đọc thêm về: Top 10 Công ty bảo vệ tại Biên Hòa uy tín chuyên nghiệp

4. Người làm bảo vệ chuyên nghiệp cần tuân thủ

Như thế nào là bảo vệ chuyên nghiệp? Là một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp thì cần phải tuân thủ nghiêm ngặt những nội quy, quy định của pháp luật. Bảo vệ là một ngành nghề liên quan đến tính mạng, tài sản và quyền tự do dân chủ của mỗi công dân vậy nên yêu cầu tuân thủ pháp luật là yêu cầu đặc trưng của hoạt động bảo vệ chuyên nghiệp. Các cán bộ và nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp luôn  phải hành động và làm theo quy ddingj của pháp luật theo một khuôn khổ đạo đức xã hội cho phép.

Ngoài ra, như thế nào là bảo vệ chuyên nghiệp cần phải sẵn sàng phản ứng và có khả năng đối phó với các tình huống phức tạp nhất, đối tượng tiếp xúc của đối tác bảo vệ chuyên nghiệp ở nhiều lĩnh vực tầng lớp rất phức tạp, trong nhiều tình huống có thể trực tiếp ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe của bảo vệ. Do đó, là một nhân viên bảo vệ cần phải luôn sáng suốt, dũng cảm và mưu trí nhanh nhẹn ứng phó với những tình huống khẩn cấp và phức tạp xảy ra.

bảo vệ là gì
Người làm bảo vệ chuyên nghiệp cần tuân thủ

5. Liên hệ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ NGÀY VÀ ĐÊM

Hotline: 0902 984 178 (Ms Thanh Tuyền) – Liên hệ Zalo : 0902984178
Email: tuyen.vuong@nightdaysecurity.com
Website: https://baovengaydempro.com/
Địa chỉ: Số 7 Đường 7, Khu phố 5, Phường An Phú, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM

 Đọc thêm: