Nhân viên bảo vệ trường học, trường mầm non, trường đại học 2024
bảo vệ trường học

Nhân viên bảo vệ trường học, trường mầm non, trường đại học 2024

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ trường học là gì? Nghề bảo vệ cũng giống như bất cứ ngành nghề nào khác đều đảm nhiệm những nhiệm vụ và chức năng riêng. Vậy đó là những nhiệm vụ gì hãy cùng tìm hiểu với Ngày và Đêm qua bài viết này nhé!

1. Rủi ro tiềm ẩn trong các trường học

1.1 Trường mầm non, trường cấp 1

 • Những rủi ro tiềm ẩn trong trường mầm non và cấp 1 là tai nạn thương tích cho trẻ em trong trường. 
 • Các tai nạn về nước, do trẻ con nghịch tại những khu vực như bồn nước,..
 • Những nơi sẽ xảy ra cháy nổ làm trẻ bị thương.
 • Điện giật do hộp điện không được đậy nắp, nút các ổ điện ở vị trí thấp, thiết bị điện bị hở và không sử dụng nhưng không được xử lý. 
 • Đối tượng xấu đột nhập vào trường mầm non, cấp 1 trộm cắp, cướp giật tài sản.
 • Bắt cóc trẻ em để lấy nội tạng bán hay tống tiền bố mẹ.

Vậy nên, cần có dịch vụ bảo vệ trường học mầm non để đảm bảo an toàn cho trẻ khi theo học tại trường, cũng như cho phụ huynh an tâm làm việc.

1.2 Trường cấp 2,3, đại học

 • Đối những bạn học sinh, sinh viên ở tuổi vị thành niên sẽ dễ bị những đối tượng xấu dụ dỗ vào những con đường xấu.
 • Cúp tiết, trốn khỏi trường học theo những kẻ xấu khi không có sự canh gác của bảo vệ trường học.
 • Đối tượng có hành vi xấu đột nhập vào trường học trộm cắp tài sản của học sinh, sinh viên. 
 • Các nhóm học sinh sinh viên tụ tập trong trường học thực hiện những hành vi sai trái với nội quy của trường mà không ai phát hiện.
 • Những rủi ro tiềm ẩn trong trường mầm non và cấp 1 là tai nạn thương tích cho học sinh trong trường. 
 • Gây gổ đánh nhau, bạo lực học đường trong trường học.
 • Rò rỉ, hở điện, cháy nổ gây thiệt hại về người và tài sản cho trường học khi không được kiểm tra thường xuyên.

Dịch vụ bảo vệ trường học mầm non, đại học có thể giúp nhà trường giải quyết những rủi ro trên. Khi có đội ngũ nhân viên bảo vệ trường học mầm non, đại học họ sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm tuần tra đảm bảo an ninh, trật tự trong và ngoài trường, ngăn chặn kịp thời những yếu tố gây hại cho học sinh, sinh viên. Bên cạnh đó thì họ sẽ quan sát và theo dõi những đối tượng tình nghi báo cho lực lượng công an ngay khi gặp sự cố.

bảo vệ trường học
Bảo vệ trường mầm non, trường cấp 1

-> Bạn có thể muốn đọc về: Dịch vụ bảo vệ trường học

2. Nhiệm vụ của bảo vệ trường học là gì?

Là một bảo vệ trường học mầm non, đại học thì họ sẽ có nhiệm vụ trực tại cổng chính 24/24 để hướng dẫn phụ huynh, học sinh hay khách đến trường làm việc liên quan, và bảo vệ trường học còn có nhiệm vụ thường xuyên nhắc nhở mọi người chấp hành đúng nội quy của trường học khi họ ra vào trường.

Ngoài những nhiệm vụ chính đó, nhân viên bảo vệ trường học mầm non của công ty dịch vụ bảo vệ trường học còn có các nhiệm vụ như:

 • Bảo vệ trường học có nhiệm vụ phải giữ trật tự an ninh, ngăn ngừa kẻ xấu xâm nhập vào trường học và giữ gìn bảo vệ tài sản của trường, cán bộ, học sinh.
 • Lực lượng bảo vệ trường học mầm non, đại học phối hợp cùng cơ quan chính quyền địa phương nơi làm nhiệm vụ thực hiện tốt các biện pháp nhằm ngăn chặn và phát hiện kịp thời những hành vi xấu vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội diễn ra trong khu vực trường học.
 • Lực lượng bảo vệ trường học cần phải phối hợp với các đơn vị khác trong trường học để nhắc nhở mọi người khi đến trường cần thực hiện tốt các nội quy, quy định chung, đưa ra những biện pháp và giải pháp đảm bảo chấp hành đúng quy định của trường học.
 • Nhiệm vụ của bảo vệ trường học mầm non, đại học là thường xuyên tuần tra tất cả các khu vực quản lý của trường nhằm phát hiện kịp thời ngăn chặn đối tượng có hành vi trà trộm vào trường. Đồng thời thực hiện giám sát, kiểm tra người mang tài sản của trường ra khỏi cơ quan khi thất nghi ngờ.
 • Trực tiếp quản lý chìa khóa của tất cả các phòng ở trong trường. Có nhiệm vụ mở và đóng của phòng theo đúng giờ quy định cả trường nhằm phục vụ cho việc giảng dạy và học tập.
 • Bảo vệ trường học cũng có nhiệm vụ đánh trống báo giờ vào, tan, giải lao theo đúng lịch học của phòng đào tạo.
 • Nhân viên bảo vệ trường học của công ty dịch vụ bảo vệ còn có nhiệm vụ tham gia bảo vệ cho các kỳ thi được tổ chức trong năm học.

3. Nhân viên bảo vệ trường học cần chú ý gì trong quá trình làm nhiệm vụ?

 • Nhân viên bảo vệ trường học trong thời gian làm nhiệm vụ tuyệt đối không được lơ là, luôn phải có cảnh giác cao, đúng tác phong như: lịch sự, nhã nhặn, chu đáo, tận tình,..
 • Khi đang trong thời gian làm việc, nhân viên bảo vệ trường học phải tập trung và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không được hút thuốc, uống rượu, bia hay ngủ gật.
 • Mỗi nhân viên bảo vệ trường học sẽ được điều động của cấp trên đến một số đơn vị trực thuộc khác. Trong vai trò này, họ phải thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn và an ninh tại một vị trí cụ thể. Vì vậy, họ phải tuân thủ các quy định và không được tự ý thay đổi hoặc rời khỏi vị trí nhiệm vụ, trừ khi có những tình huống khẩn cấp.
 • Ngoài những nhiệm vụ trên, nhân viên bảo vệ trường học cần đảm bảo an toàn và chính xác khi đánh trống báo giờ nghỉ được nhà trường đề ra.
 • Khi bảo vệ trực ca đêm cần thức và tuần tra thường xuyên các khu vực dễ đột nhập, khi phát hiện đối tượng có hành vi bất thường cần báo ngay cho bạn lãnh đạo đơn vị để có biện pháp xử lý kịp thời.
 • Sau mỗi ca trực, nhân viên bảo vệ trường học phải đi kiểm tra kỹ một lượt các cửa phòng làm việc, phòng học, phòng thí nghiệm, để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho người và tài sản trong nhà trường.
bảo vệ trường học
Nhân viên bảo vệ trường học cần chú ý gì trong quá trình làm nhiệm vụ?

-> Bạn có thể muốn đọc về: Bảo vệ làm những công việc gì

4. Phẩm chất một nhân viên bảo vệ trường học cần có?

4.1 Trung thực trong công việc

Nhân viên bảo vệ cần phải trung thực, không dối trá, không vòng vo, không làm những việc bất chính như trộm cắp, không làm những gì trái với đạo đức và lương tâm của người bảo vệ, không làm những hành động sai trái với quy định, báo cáo đúng sự thật những sự việc xảy ra trong ca, ghi chép sổ sách chính xác và minh bạch.

4.2 Có tinh thần trách nhiệm trong công việc

Có tinh thần chịu trách nhiệm với công việc của mình là một trong những phẩm chất quan trọng của một nhân viên bảo vệ. Khi bạn là một người có trách nhiệm thì chắc chắn bạn sẽ có tình kỷ luật cao, nghiêm túc trong mọi kế hoạch được giao. Đồng thời cũng sẽ thực hiện đúng các quy trình, quy định và phối hợp cùng những bảo vệ khác một cách tốt nhất. Với phẩm chất này sẽ giúp bảo vệ tránh được những vi phạm và luôn hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao.

4.3 Yêu nghề

Khi chúng ta lựa chọn làm một nghề nào đó thì phải yêu cái nghề mà bạn chọn, tận tâm với công việc của mình. Như vậy mới có khả năng chịu đựng, vượt qua mọi khó khăn trong công việc để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

4.4 Cương trực và dũng cảm đối đầu với những nguy hiểm

Nghề bảo vệ là một trong những nghề có tính rủi ro cao, và đối mặt với nhiều nguy hiểm trong lúc làm nhiệm vụ. Do đó, bảo vệ cần có sự dũng cảm đối đầu với những nguy hiểm, cương trực để có thể hoàn thành tốt các công việc dù có gặp khó khăn đến mấy cũng sẽ hoàn thành tốt.

Nhân viên bảo vệ trường học cũng là một người luôn phải đối diện với những người không tuân thủ các quy định, và làm sai quy chế. Vậy nên, bằng sự kiên cường, cương trực và dũng cảm sẽ giúp người bảo vệ thực hiện được các nhiệm vụ và đảm bảo tính công bằng đối với các quy định đặt ra của chủ quản.

5. Liên hệ

bảo vệ trường học
NHÂN VIÊN BẢO VỆ NGÀY VÀ ĐÊM 

TỔNG CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ NGÀY VÀ ĐÊM 

 • Địa chỉ VP chính tại: 7 đường số 7, KP5, P.An Phú, TP.Thủ Đức, TP. HCM
 • Hotline: 0902 984 178 (Ms Thanh Tuyền) – Liên hệ Zalo : 0902984178
 • Email: tuyen.vuong@nightdaysecurity.com
 • Website của chúng tôi : https://baovengaydempro.com/

Xem thêm: