Phương án bảo vệ mục tiêu
Mẫu phương án bảo vệ mục tiêu chuyên nghiệp nhất 2024

Mẫu phương án bảo vệ mục tiêu chuyên nghiệp nhất 2024

Mục lục

Rate this post

Phương án bảo vệ mục tiêu là một trong các bước không thể bỏ qua để xây dựng và triển khai bất cứ một dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp nào. Bởi vì, tại các mục tiêu bảo vệ sẽ có nhiều vị trí nhân viên bảo vệ, khách hàng rất quan tâm đến các phương án bảo vệ này. Mỗi một phương án bảo vệ mục tiêu đều có những thông tin chi tiết như có bao nhiêu vị trí bảo vệ, vị trí nằm ở đâu, có nhiệm vụ gì tại mục tiêu? Qua bài viết dưới đây, Bảo Vệ Ngày & Đêm Pro sẽ giúp bạn hiểu hơn về phương án bảo vệ mục tiêu nhé! 

Phương án bảo vệ mục tiêu

1. Vì sao nên triển khai phương án bảo vệ mục tiêu  

Lập phương án bảo vệ mục tiêu sẽ mang lại những lợi ích gì?

 • Đầu tiên, lập phương án bảo vệ mục tiêu thì đội trưởng, ca trưởng có thể dựa vào đó làm cơ sở để sắp xếp lịch trực cho đội ngũ nhân viên bảo vệ phù hợp như: vị trí bảo vệ cho thiết bị, bảo vệ tài sản, bảo vệ hàng hóa,…một cách hiệu quả hơn.
 • Giúp giảm thiểu các thiệt hại khi có các sự cố xảy ra: trong quá trình lập phương án bảo vệ mục tiêu thì người lập phương án đã tính toán đến các sự cố có thể xảy ra và đưa ra các giải pháp cụ thể trong phương án bảo vệ mục tiêu. Để khi có sự cố bất ngờ xảy ra thì nhân viên bảo vệ có thể chủ động xử lý nhanh tình huống và hạn chế các thiệt hại tối đa tại mục tiêu. 
 • Tăng cường danh tiếng và sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp: Bằng việc xây dựng phương án bảo vệ mục tiêu chi tiết và chuyên nghiệp, công ty bảo vệ sẽ tạo được ấn tượng tích cực trong tâm trí khách hàng, cùng lúc nâng cao khả năng cạnh tranh của mình.
 • Dựa vào để thương thảo giá cả hợp đồng và giải quyết các vấn đề phát sinh: Một mẫu phương án bảo vệ mục tiêu được xây dựng chất lượng và tỉ mỉ sẽ giúp công ty bảo vệ thuận tiện hơn trong việc thỏa thuận giá cả và thương lượng các điều khoản hợp đồng với khách hàng. Đồng thời, nếu có xung đột nảy sinh, phương án này sẽ cung cấp cơ sở để tìm ra giải pháp tối ưu nhất cho vấn đề.

Phương án bảo vệ mục tiêu

Xem thêm: Mẫu phương án bảo vệ sự kiện chuyên nghiệp nhất 2023

2. Chi tiết phương án bảo vệ mục tiêu tối ưu 

2.1. Đánh giá tình hình thực tế 

 • Trước khi lập phương án bảo vệ mục tiêu thì đơn vị lập phương án sẽ tiến hành khảo sát thực tế tại mục tiêu: địa điểm, tình hình khu vực xung quanh, vị trí,… 
 • Thông qua số liệu đã thu thập về diện tích, quy mô của mục tiêu thì công ty sẽ đánh giá các rủi ro có thể xảy ra và xác định phương án bảo vệ mục tiêu phù hợp. 
 • Kiểm soát, đánh giá số lượng cán bộ, nhân viên, khách hàng ra vào mục tiêu và thời gian hoạt động của mục tiêu.  
 • Sau đó, tiến hành đánh giá các nguy cơ, rủi ro, có thể xảy ra tại mục tiêu và lập phương án bảo vệ mục tiêu chi tiết. 

2.2. Chi tiết Phương án bảo vệ mục tiêu    

Đơn vị lập phương án bảo vệ mục tiêu sẽ tiến hành liên hệ với bên khách hàng  và trao đổi trực tiếp các yêu cầu, thông tin mục tiêu để có thể nắm rõ về quy mô, khu vực lên phương án bảo vệ mục tiêu phù hợp. 

Sau đó, đơn vị lập phương án bảo vệ mục tiêu sẽ đi khảo sát tình hình thực tế để có thêm thông tin như: địa điểm, cách bố trí hệ thống PCCC, Camera, khu vực hoạt động, các thiết bị hỗ trợ và các thông tin liên quan đến an ninh. 

Dựa trên các thông tin mà khách hàng đưa và thu thập được từ buổi khảo sát, lập phương án bảo vệ mục tiêu bố trí đội ngũ nhân viên bảo vệ phù hợp để đáp ứng đảm bảo an ninh, trật tự tối tuyệt đối tại mục tiêu. 

2.3. Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ 

Trong Phương án bảo vệ mục tiêu cần phải nêu rõ các nhiệm vụ chính của từng vị trí bảo vệ tại mục tiêu. Như vị trí tuần tra, kiểm soát xuất/ nhập hàng hóa, vị trí cổng chính/ phụ,…sẽ làm những công việc gì? Việc nếu các nhiệm vụ tại từng vị trí thì sẽ giúp khách hàng hiểu thêm công việc của bảo vệ và đánh giá tổng quan đối với mục tiêu của mình. Qua đó, họ sẽ xem xét việc phân bổ số lượng bảo vệ có thực sự đã phù hợp hay chưa?

Phương án bảo vệ mục tiêu nêu ra các nhiệm vụ cụ thể tại từng vị trí sẽ khiến khách hàng hiểu rõ hơn, tại sao cần phải bố trí nhân viên bảo vệ tại vị trí đó. Nhiệm vụ bảo vệ tại vị trí đó làm những gì? mục đích có phù hợp không? Trong trường hợp có sự cố xảy ra thì các vị trí này sẽ hỗ trợ các vị trí khác như thế nào, xử lý ra sao,…

2.4 Phương án xử lý các tình huống phát sinh

Ngoài việc phân bổ các vị trí bảo vệ cố định, trong phương án bảo vệ mục tiêu cần có thêm mục phương án xử lý tình huống phát sinh khác. Để phòng ngừa các tình huống bất ngờ xảy ra, việc đưa ra bản kế hoạch phòng tránh trước các sự có sẽ giúp cho khách hàng chủ động hơn trong việc xử lý. Các tình huống phát sinh có thể là: 

 • Trường hợp cháy nổ, hỏa hoạn tại mục tiêu. 
 • Xử lý các tình huống khi có trộm cắp đột nhập đánh cắp tài sản tại mục tiêu.
 • Diễn ra bạo động, gây gổ, đánh nhau, công nhân đình công.
 • Các bước xử lý sự cố về thời tiết như: bão, lũ, mưa to ngập kho,…

Phương án bảo vệ mục tiêu

Xem thêm: Mẫu phương án bảo vệ bệnh viện chuyên nghiệp nhất 2023

3. Dịch vụ bảo vệ mục tiêu chuyên nghiệp tại Công ty Bảo Vệ Ngày và Đêm 

Công ty Bảo Vệ Ngày & Đêm là một trong những đơn vị hàng đầu tại cả nước chuyên cung cấp dịch vụ bảo vệ và vệ sĩ. Với kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo vệ và sự kiện, Bảo Vệ Ngày & Đêm luôn tạo ra các phương án bảo vệ thích hợp cho mỗi sự kiện. Đội ngũ của chúng tôi luôn nhận thức rằng mỗi sự kiện là duy nhất với mức độ phức tạp, vị trí và quy mô riêng biệt, do đó, chúng tôi cam kết đưa ra phương án bảo vệ mục tiêu riêng biệt để đảm bảo an ninh tối ưu cho mỗi dịp.

Phương án bảo vệ mục tiêu

Bảo Vệ Ngày & Đêm đã hình thành một đội ngũ nhân sự có kỹ năng phù hợp với mỗi khu vực bảo vệ. Các nhân viên an ninh sự kiện có sẵn sàng làm việc cả theo hình thức toàn thời gian và bán thời gian, để đảm bảo sự linh hoạt trong mọi tình huống. Đội ngũ quản lý và nhân viên an ninh sự kiện của Bảo Vệ Ngày & Đêm sở hữu nhiều năm kinh nghiệm trong việc bảo vệ an toàn cho nhiều loại sự kiện và địa điểm khác nhau.

Chúng tôi đã thực hiện bảo vệ cho các hoạt động như khai trương công ty, xí nghiệp, nhà máy, dự án xây dựng; đảm bảo an ninh cho hội nghị cổ đông, cuộc họp công đoàn, họp đồng hương; cung cấp dịch vụ bảo vệ trực tiếp cho các sự kiện như biểu diễn âm nhạc, show thời trang, lễ trao giải, buổi công chiếu phim; và bảo vệ an ninh cho các lễ hội văn hóa, sự kiện ẩm thực, triển lãm chùa.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ NGÀY & ĐÊM

 • Địa chỉ: Số 7 Đường 7, Khu phố 5, Phường An Phú, Quận Thủ Đức, TP. HCM
 • Điện thoại: 0902.984.178 (Ms. Tuyền), liên hệ zalo: 090.298.4178
 • Email: tuyen.vuong@nightdaysecurity.com
 • Website: baovengayvadempro.com

Những thông tin trên đây giúp bạn có cái nhìn tổng quan về phương án bảo vệ mục tiêu, giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc lựa chọn một đơn vị bảo vệ phù hợp cho nhu cầu của bạn.

Xem thêm: Mẫu phương án bảo vệ ngân hàng chuyên nghiệp nhất 2023