Dịch vụ bảo vệ nhà máy, xí nghiệp 2024
dịch vụ bảo vệ nhà máy, xí nghiệp

Dịch vụ bảo vệ nhà máy, xí nghiệp 2024

Mục lục

5/5 - (3 bình chọn)

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước như hiện nay các nhà máy, xí nghiệp, nhà xưởng, kho vận,…ngày càng tăng cao để đáp ứng được nhu cầu hội nhập kinh tế thế giới. Tuy nhiên, cũng có nhiều nguy cơ tiềm ẩn như vấn đề an ninh, trật tự, các tệ nạn xã hội và trộm cắp tài sản nhà máy, nhà xưởng cũng ngày một nhiều. Qua đó, nhiều doanh nghiệp đã nắm bắt cơ hội và phát triển trong ngành dịch vụ bảo vệ nhà máy, xí nghiệp để giải quyết các vấn đề về đảm bảo an ninh, trật tự cho nhà máy, xí nghiệp.

1. Vì sao nên thuê dịch vụ bảo vệ nhà máy, xí nghiệp?

1.1 Những nguy cơ tiềm ẩn về an ninh và an toàn tại nhà máy là gì

Việc trộm cắp tài sản, tệ nạn xã hội ngày càng hỗn loạn như hiện nay thì các nhà máy, xí nghiệp, các cơ sở sản xuất cũng không thể tránh khỏi. Ngoài các tệ nạn bên ngoài đột nhập vào nhà máy thì cũng không thể không nhắc đến người lao động trong nhà xưởng thông đồng với nhau trộm cắp các sản phẩm mang ra ngoài tiêu thụ gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của nhà máy, xí nghiệp.

Mô hình nhà máy, xí nghiệp, kho vận,.. là nơi có nhiều người lao động ra vào thường xuyên trong quá trình sản xuất, nhiều nhà máy lớn thì số lượng người lao động có thể lên đến hàng nghìn người. Nên việc quản lý và giữ trật tự, an ninh là vô cùng phức tạp và khó quản lý. Bên cạnh đó, các nhà máy, xí nghiệp là nơi chứa nhiều sản phẩm dễ xảy ra cháy nổ vì vậy việc bảo vệ an ninh, trật tự tránh thiệt hại tài sản cho nhà máy là vấn đề lớn đối với doanh nghiệp.

Vì vậy, cần phải có một đội ngũ nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản để có thể xử lý các sự cố bất ngờ. Đồng thời, đảm bảo an toàn tài sản, hàng hóa, máy móc,  thiết bị, …không bị tổn thất.

dịch vụ bảo vệ nhà máy, dịch vụ bảo vệ xí nghiệp

1.2 Các giải pháp bảo vệ nhà máy, xí nghiệp hiệu quả

1.2.1 Thuê công ty dịch vụ bảo vệ nhà máy chuyên nghiệp

Chọn bên thứ ba cung cấp dịch vụ bảo vệ nhà máy chuyên nghiệp là cách lựa chọn hàng đầu vì cách này mang lại hiệu quả an toàn cao. Bảo vệ nhà máy, xí nghiệp cần phải trực 24/24 nên bảo vệ phải có sức khỏe tốt, có tính trách nhiệm cao trong công việc và ứng phó linh hoạt với mọi tình huống bất ngờ có thể phát sinh trong thời gian làm nhiệm vụ.

Nhân viên bảo vệ cần phải được trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ, kỹ năng tự vệ, kỹ năng PCCC,…Để đáp ứng được những vấn đề trên chỉ có dịch vụ bảo vệ nhà máy chuyên nghiệp mới có thể cung cấp đội ngũ nhân viên bảo vệ đạt những tiêu chuẩn này.

1.2.2 Bố trí bảo vệ tại các vị trí khác nhau trong nhà máy

Việc bố trí bảo vệ tại các vị trí khác nhau trong nhà máy là điều cần thiết khi doanh nghiệp muốn đảm bảo an ninh, trật từ và mức độ an toàn cho khu vực  nhà máy tốt nhất. Đồng thời, khi bố trí bảo vệ tại nhiều vị trí khác nhau còn giúp giảm thiểu những rủi ro và nguy cơ xảy ra các sự cố không mong muốn..

1.2.3 Áp dụng công nghệ an ninh hiện đại cho nhà máy

Để đảm bảo an ninh và an toàn cho nhà máy bạn có thể sử dụng các thiết bị công nghệ an ninh hiện đại cho nhà máy như: hệ thống camera giám sát, hệ thống báo động, hệ thống giám sát tự động, hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động.

Áp dụng công nghệ an ninh hiện đại cho nhà máy mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như tăng cường an ninh cho nhà máy, giảm thiểu rủi ro khi hệ thống tự động chữ cháy kịp thời và còn giảm chi phí cho doanh nghiệp.

> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ bảo vệ khu công nghiệp

1.3 Lợi ích khi sử dụng dịch vụ bảo vệ nhà máy và xí nghiệp

 • Tiết kiệm thời gian tuyển dụng, đào tạo và thời gian thử việc. 
 •  Nhân sự không mất thời gian chấm công, giám sát bảo vệ
 • Tiết kiệm chi phí mua quần áo hoặc các phụ kiện liên quan, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, lương tháng 13 và các chế độ lễ tết. 
 • Giải quyết sự cố hiệu quả, nhanh chóng hơn do các công ty dịch vụ bảo vệ nhà máy, xí nghiệp thường có sự phối hợp và hợp tác chặt chẽ với cơ quan công an và chính quyền. 
 • Khi gặp sự cố thì không gây ảnh hưởng đến tiến độ làm việc của nhà máy bởi vì có lực lượng bảo vệ và công ty dịch vụ bảo vệ nhà máy xử lý.
 • Đội ngũ nhân viên đông đảo – Luôn đảm bảo nhà máy có đủ đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp khi cung cấp dịch vụ bảo vệ nhà máy, xí nghiệp từ đó nhà máy của bạn sẽ được bảo đảm an toàn 24/24.
 • Điều quan trọng nhất là trong trường hợp thiệt hại về người và các vấn đề phát sinh trong quá bảo vệ thiệt hại tài sản do phía bảo vệ thì sẽ do phía công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ nhà máy, xí nghiệp chi trả và bồi thường theo hợp đồng mà hai bên đã thỏa thuận.

 

dịch vụ bảo vệ nhà máy, dịch vụ bảo vệ xí nghiệp

2. Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ trong nhà máy và xí nghiệp

Để đảm bảo an ninh, trật tự cho nhà máy xí nghiệp thì điều đầu tiên cần phải phân bổ các vị trí canh gác phù hợp cho từng mục tiêu cụ thể. Từ đó, đào tạo lực lượng bảo vệ tất cả những kỹ năng và nắm rõ công việc tại từng vị trí để đảm bảo an ninh, trật tự cho mục tiêu. Dưới đây là một số vị trí bảo vệ tại nhà máy mà Bảo Vệ Ngày & Đêm muốn chia sẻ đến khách hàng muốn tìm hiểu về nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ khi sử dụng dịch vụ bảo vệ nhà máy, xí nghiệp:

2.1 Vị trí bảo vệ cổng chính của nhà máy

 • Nắm rõ tình hình an ninh tại khu vực cổng chính của nhà máy.
 • Giám sát người và phương tiện ra vào qua cổng nhà máy theo quy định  nhà máy, nhà máy 
 • Tiếp nhận thông tin, nghe điện thoại, chuyển lời nhắn… với các phòng ban, bộ phận cổng xí nghiệp, nhà máy.
 • Hướng dẫn khách hàng tới đúng địa điểm cần làm.
 • Ngăn chặn kịp thời các đối tượng có ý đồ trà trộn vào nhà máy trộm cắp, thực hiện ý đồ xấu.
 • Kiểm soát hàng hóa khi ra vào nhà máy phải có giấy tờ và chứng từ theo quy định của công ty.
 • Kiểm soát công nhân, nhà thầu ra vào trong giờ làm việc
 • Phối hợp với các vị trí khác trong nhà máy phân bổ trong công tác an toàn và giám sát nhà máy.

2.2 Vị trí bảo vệ kiểm soát xuất nhập hàng ra vào nhà máy

 • Giữ gìn an ninh trật tự khu vực xuất nhập của nhà máy 
 • Sắp xếp thứ tự các xe nhà cung cấp nhập hàng đảm bảo theo mệnh lệnh 
 • Hỗ trợ vị trí cổng chính điều phối xe ra vào khu vực nhận hàng. 
 • Kiểm tra và theo dõi quá trình xuất hàng theo thông tin đã lý của nhà máy. 
 • Kiểm tra đối chiếu thực tế hàng hóa xuất với phiếu xuất kho theo từng loại sản phẩm và số lượng hàng hóa. 
 • Đảm bảo hàng hóa nhập vào đúng quy định. 
 • Tổng hợp các báo cáo cấp điều hành về hoạt động xuất nhập theo trình tự.
 • Liên lạc với người có liên quan của đơn vị chủ quản trước khi tiếp nhận nhập hàng.
 • Ghi chép lại giờ giấc và đăng ký giấy tờ khi với tài xế khi xuất nhập hàng ra vào công ty.

2.3 Vị trí bảo vệ tuần tra trong nhà máy

 •  Triển khai tuần tra theo lịch trình đã định sẵn, tuần tự từ đầu đến cuối, sử dụng máy tuần tra, theo dõi hàng tuần. 
 •  Kiểm tra, thống kê toàn bộ tài sản, thiết bị quản lý theo danh mục, phát hiện kịp thời những mất mát, hư hỏng, bất thường. 
 •  Kiểm tra các vị trí nhạy cảm, vị trí khuất, điểm mù camera an ninh, điểm tối. Đảm bảo không có đối tượng nào đột nhập vào nhà máy trộm cắp, tẩu tán tài sản  nhà máy. 
 • Thường xuyên kiểm tra tình trạng sử dụng của hệ thống kỹ thuật,  PCCC… đảm bảo hoạt động bình thường, phát hiện kịp thời các hư hỏng, thoát nước, chữa cháy.
 •  Phối hợp kiểm tra đột xuất các vị trí, xác định sự cố, xác minh thông tin khi có nghi vấn về an toàn nhà máy, xí nghiệp. 
 •  Điều tiết giao thông nội bộ, chỉ dẫn, chỉ đạo giao thông nội bộ trong nhà máy, công ty. 
 •  Hỗ trợ thay đổi vị trí cố định trong ca làm việc vào những thời điểm cần thiết. Phối hợp các vị trí đảm bảo an toàn toàn nhà máy.
 • Tăng cường hỗ trợ cho vị trí cổng chính trong thời gian cao điểm: khi công nhân vào ca, công nhân rời ca… 

> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ bảo vệ kho xưởng

3. Tại sao nên lựa chọn dịch vụ bảo vệ nhà máy của Bảo Vệ Ngày và Đêm?

 

Dịch Vụ Bảo Vệ Nhà Máy Xí Nghiệp Chất Lượng Cao

Công ty Dịch Vụ Bảo Vệ Ngày & Đêm với 20 năm kinh nghiệm trong ngành dịch vụ bảo vệ nhà máy, xí nghiệp. Với hệ thống 30 VP – CN trải dài trên toàn quốc cùng hơn 7.000 nhân viên bảo vệ, Bảo vệ Ngày & Đêm tự tin cung cấp dịch vụ bảo vệ chất lượng, uy tín cho khách hàng trên thị trường Việt Nam và quốc tế. 

 • Lực lượng Bảo vệ Ngày & Đêm được tuyển chọn nghiêm ngặt, huấn luyện nghiệp vụ chuyên nghiệp và thường xuyên được bồi dưỡng nghiệp vụ sát tình hình tại mục tiêu; bảo vệ có đạo đức nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật tốt.
 • Bảo Vệ Ngày Và Đêm có chính sách giá hợp lý từ phổ thông đến cấp cao, đáp ứng được mọi yêu cầu khó nhằn của khách hàng một cách tốt nhất khi cung cấp dịch vụ bảo vệ nhà máy, xí nghiệp.
 • Với hệ thống quản lý chất lượng dịch vụ bảo vệ đạt chuẩn ISO 9001: 2015 do tổ chức WCERT cấp.
 • Đội ngũ lãnh đạo và cán bộ Chỉ huy gương mẫu với bề dày kinh nghiệm nhiều năm trong nghề bảo vệ, cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín, luôn lấy sự an toàn của Quý khách hàng làm mục tiêu phấn đấu.
 • Hình ảnh người bảo vệ được luôn được Bảo vệ Ngày & Đêm chú trọng từng chi tiết nhỏ từ đồng phục đến tác phong nghiệp vụ, nhằm mang lại sự chuyên nghiệp và chỉn chu nhất khi cung cấp dịch vụ bảo vệ nhà máy, xí nghiệp đến Quý khách hàng.

Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm đã và đang cung cấp dịch vụ bảo vệ nhà máy, xí nghiệp cho nhiều nhà máy xí nghiệp lớn như: nhà máy Cholimex Foods, Nhà máy Abbott, nhà máy Cargill Tiền Giang, Wipro Việt Nam, Cadivi Long Thành, Nhà máy Suntory Pepsico Việt Nam,…

4. Liên hệ:

DỊCH VỤ BẢO VỆ NGÀY VÀ ĐÊM

Hotline: 0902 984 178 (Ms Thanh Tuyền) – Liên hệ Zalo : 0902984178
Email: tuyen.vuong@nightdaysecurity.com
Website: baovengaydempro.com
Địa chỉ: Số 7 Đường 7, Khu phố 5, Phường An Phú, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM

 Xem thêm: