nội quy bảo vệ công ty
Tổng hợp bộ nội quy bảo vệ công ty chi tiết đầy đủ nhất 2024

Tổng hợp bộ nội quy bảo vệ công ty chi tiết đầy đủ nhất 2024

Mục lục

Rate this post

Bảo vệ, vệ sĩ là một công việc phù hợp cho nhiều người có trình độ học vấn khác nhau và mức độ tuổi tác. Công việc bảo vệ này đang thu hút được nhiều người lao động đăng ký, công việc bảo vệ không hề khó nhưng yêu cầu của mỗi nhân viên phải thực hiện nghiêm túc với các nội quy, quy định bảo vệ công ty nghề phù hợp cho nhiều trình độ học vấn và lớn tuổi tác.

Công việc này đang thu hút nhiều người lao động. Công việc của bảo vệ không khó nhưng yêu cầu nhân viên phải thực hiện nghiêm túc các nội quy bảo vệ công ty, nội quy tại mục tiêu làm việc. Vậy nội quy bảo vệ công ty là gì? nội quy làm việc của bảo vệ và tầm quan trọng của nó như thế nào? Cùng Bảo Vệ Ngày & Đêm Pro tìm hiểu các thông tin này nhé!

1. Tầm quan trọng của việc tuân thủ nội quy bảo vệ công ty

1.1. Bản chất của bộ nội quy bảo vệ công ty

Về bản chất của bộ nội quy bảo vệ công ty phải được thỏa mãn những yếu tố sau: 

 • Nội quy bảo vệ công ty là một loại văn bản pháp quy mang tính bắt buộc đối với toàn thể nhân viên hiện đang làm việc tại công ty bảo vệ tại đơn vị phải chấp hành và tuân thủ. 
 • Cũng là một văn bản quy định rõ ràng về nội quy làm việc của bảo vệ được công khai về những mức khen thưởng, mức xử phạt đối với mỗi cá nhân nhằm khích lệ nhân viên cũng như răn đe và ghi nhớ nhiệm vụ, trách nhiệm của mình.

nội quy bảo vệ công ty

1.2. Vai trò của nội quy làm việc của bảo vệ

Trong thực tế, các nội quy bảo vệ công ty có vai trò quan trọng trong quá trình hoạt động cũng như thực hiện các công việc liên quan đến bảo vệ, cụ thể như:  

 • Đảm bảo được các quy củ, kỷ luật chung mà công ty đề ra và tạo dựng được một môi trường làm việc chuyên nghiệp.  
 • Có nội quy làm việc của bảo vệ sẽ được đảm bảo cho đội ngũ nhân viên bảo vệ phối hợp với nhau thực hiện nhiệm vụ một cách nhịp nhàng, hiệu quả, đúng pháp luật và hoàn thành tốt công việc cao. 
 • Đảm bảo an toàn tối đa về tài sản và tính mạng cho khách hàng, chủ quản mỗi khi xảy ra sự cố. 
 • Nội quy bảo vệ công ty được chấp hành đảm bảo sự thống nhất về quản lý công việc, giúp cán bộ quản lý có thể nắm bắt được toàn bộ tình hình công việc đang diễn ra để có thể đưa ra những giải pháp phù hợp nhất khi cần thiết. 
 • Giúp rèn luyện và nâng cao tinh thần trách nhiệm, tự giác của toàn bộ nhân viên bảo vệ, đảm bảo sự nghiêm tức, tận tâm, lịch sự và tận tình khi đang thực hiện công việc. 

-> Có thể bạn quan tâm: Mẫu phương án bảo vệ cơ quan triển khai chi tiết đầy đủ

1.3. Vì sao cần có bộ quy tắc nội quy làm việc

Với những vai trò quan trọng của nội quy bảo vệ công ty đã đề cập, chúng ta có thể thấy việc xây dựng bộ quy tắc và nội quy làm việc của bảo vệ là cực kỳ cần thiết.

1.3.1. Tuân thủ các quy định về về pháp lý

Nội quy làm việc của bảo vệ hay nội quy lao động được Cơ quan nhà nước quy định trong Bộ Luật Lao động năm 2019. Theo như điều 118 của Luật đã nêu rõ: Các doanh nghiệp, tổ chức có từ 10 nhân viên lao động trở lên đều bắt buộc phải có nội quy lao động đầy đủ, minh bạch và rõ ràng.

Công ty bảo vệ có số lượng nhân sự lớn sẽ phải thành lập và ban hành nội quy lao động. Tùy thuộc vào nhiệm vụ thực thi và các quy định của Pháp luật đề ra mà đơn vị phải đưa ra các nội quy khác sao cho nội quy làm việc của bảo vệ đảm bảo công việc diễn ra suôn sẻ và dễ hiểu, dễ thực hiện cho nhân viên bảo vệ. 

1.3.2. Bộ quy tắc làm việc chuẩn cho nhân viên bảo vệ

Trong nội quy làm việc của bảo vệ còn có quy định cụ thể về thời gian và mức phạt đối với mỗi cá nhân làm việc tại công ty bảo vệ nắm nhằm tránh xảy ra sự mâu thuẫn. Nội quy bảo vệ công ty giúp các nhà lãnh đạo tạo nên sự kỷ luật, chuyên nghiệp cho doanh nghiệp, công ty, cá nhân và giúp tạo nên ảnh hưởng tốt tới chất lượng phục vụ khách hàng. 

1.3.3. Xây dựng văn hóa công ty

Từ nội quy làm việc của bảo vệ có thể đánh giá được sự chuyên nghiệp, quy củ và chất lượng các dịch vụ mà công ty cung cấp. Thông qua đó, doanh nghiệp có thể xây dựng được môi trường làm việc có tính kỷ luật cao, có quy trình rõ ràng, nghiêm túc.

Ngoài ra, nội quy bảo vệ công ty còn giúp cho bảo vệ hiểu được vị trí, vai trò và những điều họ cần thực hiện, nó góp phần ảnh hưởng đến lối sống, cách giao tiếp và hành xử của bảo vệ với công việc. Qua đó, góp phần nâng cao giá trị cốt lõi của công ty.

nội quy bảo vệ công ty

2. Nội quy bảo vệ công ty cần tuân thủ

2.1. Quy định về nhiệm vụ thực hiện

 • Luôn phải đảm bảo an toàn, an ninh của các khu vực, tài sản, con người tại mục tiêu bảo vệ. 
 • Quy định về nhiệm vụ là luôn phải cảnh giác để phát hiện, ngăn chặn những đối tượng có hành vị xấu, gây ra thiệt hại như hư hỏng, khủng bố, mất mát,…
 • Phải đến sớm (có mặt) trước ca trực 15p để tiến hành các thủ tục đổi ca.
 • Không được tự ý đổi ca cho nhau nếu như không có thông báo và có quyết định của ca trưởng hoặc đội trưởng. 
 • Khi nghỉ phép nhân viên bảo vệ phải làm đơn nghỉ ca hoặc đơn đổi ca trực và nộp cho quản lý trực tiếp. 
 • Nếu trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại mục tiêu có xảy ra các sự cố, tai nạn thì cần liên hệ ngay tới cơ quan chức năng, đồng thời hỗ trợ thực hiện cơ cứu, giải quyết sự cố theo đúng yêu cầu về công việc đã được đào tạo. 
 • Luôn chấp hành, tuân thủ những chỉ đạo, lệnh điều phối của ca trưởng hoặc đội trưởng tại mục tiêu. Tuyệt đối không được tiết lộ bất kỳ vấn đề bí mật nào của công ty và bí mật của khách hàng ra bên ngoài.

2.2. Quy định về tác phong làm việc

 • Thái độ làm việc có trách nhiệm, lịch sự, nghiêm túc.
 • Tuyệt đối không được chửi bới, lớn tiếng với nhân viên, khách hàng tại mục tiêu. Không nói chuyện riêng, làm việc riêng, xem điện thoại liên tục trong thời gian làm việc. 
 • Có thái độ hòa nhã, lịch sự với mọi người hoặc trong giao tiếp với khách hàng, nhân viên và luôn để ngoại hình gọn gàng, cạo râu sạch sẽ. 
 • Không được sử dụng các chất kích thích có cồn, đánh bài, gian lận trọng bất kỳ trường hợp nào.
 • Luôn tuân thủ quy định và giữ gìn vệ sinh chung tại nơi làm việc. Lắng nghe những ý kiến, thắc mắc của khách hàng để nâng cao chất lượng phục vụ tốt hơn. 

2.3. Quy định về huấn luyện

 • Nhân viên bảo vệ phải tham gia đầy đủ các khóa huấn luyện, đào tạo, tái đào tạo theo quy định mà công ty đưa ra.
 • Ngoài các khóa học đào tạo bắt buộc, nhân viên bảo vệ có thể tham gia thêm các khóa đào tạo khác về nghiệp vụ để nâng cao chất lượng bảo vệ.
 • Giữ thông tin liên lạc của các cơ quan chính quyền tại địa phương để nhờ hỗ trợ khi có sự cố xảy ra.
 • Thường xuyên giữ liên lạc với các bộ phận khác tại mục tiêu để có thể đảm bảo giữ an toàn cho khu vực khi làm nhiệm vụ. 

2.4. Các quy định khác

 • Nhân viên bảo vệ chỉ bắt đầu được tính lương khi đã làm được 10 ngày công trở lên. 
 • Nếu có thắc mắc hoặc khiếu nại liên quan đến công ty cần gửi thông báo kịp thời đến ban lãnh đạo. Tuyệt đối không được tự ý xử lý, quyết định thực hiện. 
 • Khi nghỉ việc thì nhân viên cần phải làm đúng theo nội quy bảo vệ công ty là viết đơn và nộp tối thiểu trước 30 ngày.
 • Các bưu phẩm, giấy tờ của chủ quản thì bảo vệ tuyệt đối không tự ý xem, chiếm hữu hoặc xâm phạm.
 • Khi có nghi ngờ có kẻ gian lận hoặc trộm cắp tài sản tại nơi làm việc thì nhân viên bảo vệ có quyền điều tra, giữ xe yêu cầu khám xét theo đúng quy định. 
 • Chỉ sử dụng các vũ khí trong những trường hợp cấp bách, cần thiết theo đúng quy định chuẩn của pháp luật đề ra.

nội quy bảo vệ công ty

-> Có thể bạn quan tâm: 4 biển báo an toàn lao động cần biết 

3. Xây dựng bộ nội quy làm việc của bảo vệ trong công ty

Cách thức tiến hành xây dựng nội quy bảo vệ công ty được hệ thống hóa như sau:

 • Tiến hành nghiên cứu các văn bản và quy phạm pháp luật liên quan đến lao động, cũng như sử dụng lao động để xây dựng bộ nội quy làm việc của bảo vệ theo quy định của pháp luật.
 • Sau khi hoàn tất bản dự thảo bộ nội quy lao động, công ty sẽ gửi nó đến các bộ phận trong tổ chức, bao gồm Ban lãnh đạo, bộ phận công đoàn, và các tổ sản xuất khác, để thống nhất ý kiến trước khi chính thức ban hành.
 • Bước tiếp theo là gửi dự thảo bộ nội quy làm việc của bảo vệ đến cơ quan phụ trách về lao động tại chính quyền địa phương nơi công ty hoặc tổng công ty đặt trụ sở để nhận ý kiến và phản hồi từ cơ quan này.
 • Khi đã nhận được sự đồng ý từ cơ quan phụ trách về lao động của địa phương, công ty hoặc tổng công ty sẽ ban hành bộ nội quy làm việc chính thức và phổ biến nó đến tất cả các bộ phận để thực hiện và giám sát việc tuân thủ.

4. Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tại Bảo vệ ngày và đêm

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, uy tín và an toàn cho doanh nghiệp, công ty của mình thì Bảo vệ Ngày và Đêm Pro chính là một sự lựa chọn hiệu quả hàng đầu trong lĩnh vực an ninh với những lý do sau:

 • Chúng tôi là đơn vị đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực an ninh, chuyên cung cấp các dịch vụ bảo vệ chất lượng và chuyên nghiệp tới nhiều mọi khách hàng trên toàn lãnh thổ Việt Nam.
 • Mọi nhân viên bảo vệ đều được chọn lựa một cách cẩn thận, đảm bảo về sức khỏe và phẩm chất đạo đức. Trước khi thực sự đảm nhận nhiệm vụ, họ sẽ trải qua các khóa huấn luyện chuyên nghiệp để chuẩn bị và nắm vững công việc.

         Chúng tôi đặc biệt quan tâm đến việc đào tạo và cải tiến kỹ năng của nhân viên bảo vệ. Chính vì vậy, chúng tôi thường xuyên thiết lập các kế hoạch huấn luyện và sát hạch định kỳ cho tất           cả các nhân viên bảo vệ trong công ty. Nhờ vào việc này, chúng tôi đảm bảo chất lượng dịch vụ được nâng cao và hiệu quả trong công việc đạt mức tối đa.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ NGÀY & ĐÊM

 • Địa chỉ: Số 7 Đường 7, Khu phố 5, Phường An Phú, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM
 • Tel: 0902.984.178 – Zalo
 • Email: tuyen.vuong@nightdaysecurity.com
 • Website:  baovengayvadempro.com

Xem thêm: